Wednesday, June 29, 2016

FORMOSA ĐÃ NHẬN LỖI GÂY RA CÁ CHẾT & NGUYÊN NHÂN LÀ DO MẤT ĐIỆN (FB Cộng Hòa Thời Báo)


#CHTB ngay phần 1 lá thơ Formosa gởi Nguyễn xuân Phúc, Formosa nhận lỗi gây ra cá chết hủy hoại môi trường. Formosa nêu rõ lý do bị mất điện.

Với một dự án trên 10 tỷ Mỹ Kim với sự trợ giúp tối đa của nhà cầm quyền cộng sản. Formosa có lãnh thổ riêng không ai được vào khu vực, có cả một nhà máy phát điện riêng mà trả lời thủ tướng cộng sản như thế đúng là Formosa coi nhà cầm quyền cộng sản không ra gì!!!

Formosa có thể cấu kết với nhà cầm quyền cộng sản nhưng tội ác hủy diệt môi trường không thể được dân tộc Việt Nam và cả thế giới tha thứ.


Thư Formosa gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc :

-----------------------

30/06/2016

HÀ NỘI (CTM Media) – Sau hơn 2 tháng im lặng, ngày 18 tháng 6 vừa qua, Trần Nguyên Thành, Chủ Tịch Công Ty Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, đã gửi lá thư đến Nguyễn Xuân Phúc, Thủ Tướng CSVN, chính thức thừa nhận là đã gây ra thảm kịch cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung, bắt đầu từ Vũng Áng, Hà Tĩnh kéo dài đến Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế vào tháng 4 vừa qua.

Trong lá thư gửi cho Nguyễn Xuân Phúc, Công Ty Formosa Hà Tĩnh viết như sau:

Sự việc này là một sự cố ngoài ý muốn, nguyên do chính của sự cố trong hệ thống xử lý môi trường của chúng tôi là có một số ngày bị mất điện trong thời gian đầu tháng 4 năm 2016, trong thời gian đó hệ thống quản lý của chúng tôi không kiểm soát được chất lượng nước thải, điều này đã làm ảnh hưởng tới môi trường nước biển miền Trung và là nguyên nhân sinh ra cá chết.

Mặc dù Công ty Formosa Hà Tĩnh thừa nhận việc gây ra cá chết nhưng lại đổ cho sự cố “mất điện” là điều không thể chấp nhận được.

Với một đại công ty có vốn đầu tư 10 tỷ Mỹ Kim mà không có hệ thống kiểm soát nước thải khi bị mất điện, gây ra hậu quả nghiêm trọng như hiện nay là sự vô trách nhiệm, không thể tiếp tục hoạt động. Đây là sự ngụy biện để trốn trách nhiệm của Hội Đồng Quản Trị.

Chỉ còn vài giờ nữa nhà cầm quyền CSVN sẽ tổ chức cuộc họp báo công bố nguyên nhân và thủ phạm gây ra vụ cá chết. Theo lá thư đề ngày 18 tháng 6, Công ty Formosa đã thừa nhận mà đến nay, 12 ngày sau, nhà nước CSVN mới tổ chức họp báo cho thấy là Hà Nội tiếp tục bao che Formosa và coi thường dư luận


Thư Formosa gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc :
-----------------------------

30/06/2016
No comments: