Sunday, January 17, 2010

HÀNG GIẢ TRUNG QUỐC và NGUY CƠ của VIỆT NAM

Hàng giả Trung Quốc và nguy cơ của Việt Nam
Lê Diễn Đức
Tháng Một 17, 2010
http://ledienduc.wordpress.com/2010/01/17/hang-gi%e1%ba%a3-trung-qu%e1%bb%91c-va-nguy-c%c6%a1-c%e1%bb%a7a-vi%e1%bb%87t-nam/

Bài của trang điện tử trong nước Vitifo.com với bài viết
Trứng gà “Made in China” chỉ giá 100 VNĐ, cho chúng ta thấy dã tâm, vô nhân đạo của bọn lái buôn Trung Quốc đối với sức khoẻ và sinh mạng của người Việt.

Đây không phải lần đầu tiên bọn lái buôn Trung Quốc tìm mọi cách phá hoại nền kinh tế và đầu độc sức khoẻ của dân chúng Việt Nam.
Trong những năm 80, lợi dụng kinh tế khó khăn và lòng tham vô trách nhiệm của một số ít người Việt, chúng tung tiền dụ dỗ mua mắt trâu nhằm tiêu dệt sức kéo sản xuất của nông dân Việt Nam tại các tỉnh phía Bắc. Chúng cũng đã từng mở chiến dịch thu mua mèo gây nên nạn chuột phá hoại mùa màng…
Việt Nam đang đứng trước nguy cơ nghiêm trọng và chịu di hại lâu dài cho các thế hệ mai sau bởi hàng hoá, thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo an toàn sức khoẻ từ Trung Quốc tràn ngập qua.
Có thực sự rằng, Nhà nước Việt Nam dường như bất lực, không có cách đối phó hay là cố tình làm ngơ hoặc dung túng?

Tôi nhớ lại hồi Ba Lan mới giành được tự do dân chủ năm 1989 – 1990, hàng hoá tiêu dùng thiếu thốn kinh khủng. Khi ban hành chính sách kinh tế thị trường, buôn bán tự do, vào thời gian đầu Ba Lan được ví như cái thùng rác chứa đủ loại hàng hoá nhập vào từ các nước tư bản láng giềng. Hàng hoá kém chất lượng, chủ yếu gần hoặc hết hạn sử dụng, được đưa vào Ba Lan tràn ngập, tưởng như một nan đề khó giải.
Nhưng chỉ một thời gian, các hàng hoá nói trên đã không còn đất sống. Một mặt nhờ thông tin giáo dục, phê phán gay gắt của dư luận qua báo chí tự do. Mặt khác, các cơ quan kiểm dịch và hải quan ngày mỗi thắt chặt kiểm soát và phạt rất nặng những kẻ vi phạm. Song song, hàng chất lượng cao cạnh tranh ác liệt, chứng minh tính hơn hẳn của mình.
Theo tôi, nếu đất nước có kỷ cương pháp luật nghiêm minh, tệ nạn hàng hoá gây tổn hại đến sức khoẻ và đời sống con người hoàn toàn có thể ngăn chặn và được xã hội ủng hộ.

Các bạn đọc bài báo và xem các hình ảnh dưới đây:
“VIT – Những thông tin về trứng gà giả ở Trung Quốc một lần nữa lại rộ lên trước những hình ảnh về quy trình làm giả trứng được đăng tải trên Internet. Các cơ quan dinh dưỡng của Trung Quốc cảnh bảo người dân đề phòng mua phải trứng gà giả. Trứng gà giả không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng mà nó còn được xếp vào danh sách các chất độc ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh gây nguy hại cho não bộ.
Các cơ quan chức năng vừa công bố về các nghiên cứu mới nhất về những tác hại do trứng gà giả gây ra. Do được làm từ những chất hóa học cấm chỉ định dùng cho thực phẩm nên trứng gà giả đang là mối đe dọa tới sức khỏe người tiêu dùng.
Người mua cần phải rất thận trọng với các nguồn trứng giả nhập từ Trung Quốc, cũng như nguồn trứng giả sản xuất theo công nghệ Trung Quốc. Các chất độc có trong trứng giả gây độc tác động mạnh tới não nhất là trẻ em.
Trứng gà giả Trung Quốc làm ra từ cacbonat canxi, tinh bột, nhựa, gelatin, phèn và các sản phẩm hóa chất khác; hoàn toàn không có chất dinh dưỡng. Tính theo giá nguyên vật liệu 1 đôla có thể sản xuất được 180 quả trứng gà giả Trung Quốc.
Cả thế giới phải kịt mũ, lắc đầu trước những chiêu “Made in China” như chiêu chế tạo trứng giả này. Không hiểu một khi Trung Quốc làm chủ được tất cả các công nghệ cao, kể cả công nghệ như hạt nhân tên lửa, thì họ sẽ mang lại cho con người những điều gì “tốt đẹp” nữa đây? Khoa học vốn được sáng tạo ra để mang lại hạnh phúc cho con người, tuy nhiên vào tay Trung Quốc thì không chừng phần thế giới còn lại sẽ phải di tản sang thế giới khác chăng?
Sau đây là hình ảnh về qui trình “công nghệ” làm trứng gà giả “Made in China” Trung Quốc.
Nguyên liệu sơ chế trứng gà giả bao gồm : cacbonat canxi, tinh bột, nhựa, gelatin, phèn và các sản phẩm hóa chất khác”.

XEM HÌNH TẠI ĐÂY :
http://ledienduc.wordpress.com/2010/01/17/hang-gi%e1%ba%a3-trung-qu%e1%bb%91c-va-nguy-c%c6%a1-c%e1%bb%a7a-vi%e1%bb%87t-nam/



No comments: