Saturday, October 8, 2016

ÔNG TRUMP LẠI BỊ "LÔI THÔI" VỚI PHỤ NỮ (Người Việt Online)
October 7, 2016

WASHINGTON, DC (NV) – Ông Donald Trump, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng Hòa, lại vừa bị “lôi thôi” liên quan đến phụ nữ, mà lần này có vẻ nặng hơn bao giờ hết, sau khi nhật báo The Washington Post hôm Thứ Sáu tung ra một băng video quay hồi năm 2005 trong đó nhà tỷ phú phát biểu nhiều câu rất sốc, ví dụ “khi là ngôi sao, mình có quyền sờ phụ nữ nào cũng được.”

Thậm chí, ông kể luôn chuyện ông định làm tình với phụ nữ có gia đình ra sao, sờ vào chỗ kín của phụ nữ như thế nào… trong lúc ngồi trên xe buýt của chương trình Access Hollywood.

Những phát biểu này của ông Trump xảy ra chỉ vài tháng sau khi ông lập gia đình với người vợ hiện nay, bà Melania Trump.

Washington Post tung ra đoạn video này hôm Thứ Sáu, hai ngày trước khi ông Trump có cuộc tranh luận thứ nhì rất quan trọng với bà Hillary Clinton ở St. Louis, Missouri.

Cách đây hơn một tuần, ông cũng bị lôi thôi sau khi dùng lời lẽ tấn công cô Alicia Machado, cựu hoa hậu hoàn vũ 1996 và là người gốc Venezuela.

Trong đoạn phim, có lúc ông Trump nói: “Khi đã là ngôi sao, họ để bạn làm chuyện đó. Bạn có thể làm bất cứ gì, ngay cả sờ vào chỗ kín. Bạn có thể làm bất cứ gì.”

Phản ứng về chuyện này, ông Trump nói qua một thông cáo rằng: “Ðây là chuyện nói đùa kiểu trong phòng thay quần áo, một vụ nói chuyện riêng tư xảy ra cách đây nhiều năm. Ông Bill Clinton nói với tôi còn ghê hơn nhiều, lúc chúng tôi chơi golf với nhau. Tôi xin lỗi, nếu ai cảm thấy khó chịu.”

Ngay lập tức, ban vận động của bà Hillary Clinton, ứng cử viên tổng thống đảng Dân Chủ, viết qua twitter rằng: “Cái này khủng khiếp thật. Chúng ta không thể để người đàn ông này (Trump) trở thành tổng thống.”

Trong khi đó, ông Reince Priebus, chủ tịch Ủy Ban Cộng Hòa Toàn Quốc, cũng lên tiếng chỉ trích ông Trump qua một thông cáo như sau: “Một phụ nữ không nên bao giờ được mô tả bằng những từ ngữ hoặc nói như vậy. Không bao giờ.”

Theo dự trù, ông Trump sẽ cùng với Dân Biểu Paul Ryan (Cộng Hòa-Wisconsin), chủ tịch Hạ Viện Mỹ, vận động tại tiểu bang Wisconsin vào Thứ Bảy, 8 Tháng Mười.

Tuy nhiên, ngay sau khi băng video được tung ra, ông Ryan nói rằng ông cảm thấy “bệnh hoạn” khi nghe những lời nói của ông Trump.

Vị chủ tịch Hạ Viện nói rằng ông Trump sẽ không tham dự sự kiện của đảng Cộng Hòa ở Wisconsin nữa.

Ban vận động của ông Trump nói rằng, thay vào đó, Thống Ðốc Indiana Mike Pence, ứng cử viên phó tổng thống của ông Trump, sẽ thay ông tham dự sự kiện này.

Nhiều dân cử thuộc đảng Cộng Hòa cũng lên tiếng chỉ trích những phát biểu này của ông Trump. (Ð.D.)

---------------------------

ĐÂY LÀ BẢN CHẤT THẬT – CON NGƯỜI THẬT DONALD TRUMP

By David A. Fahrenthold October 8 at 12:44 AM

By THE ASSOCIATED PRESS
WASHINGTON — Oct 8, 2016, 1:20 AM ET

No comments: