Tuesday, October 25, 2016

TIN TỔNG HỢP NGÀY 24/10/2016 (Bùi Văn Thuận)
Bùi Văn Thuận
Posted by adminbasam on 24/10/2016

Thông tin do Facebooker Bùi Văn Thuận tổng hợp, trang Ba Sàm tìm link và gắn vào từng tin. Các bloggers copy lại, xin ghi rõ nguồn.

* TIN CÁC HỘI NHÓM XHDS

– Nhóm Green Trees hôm 19/10/2016 đã gửi báo cáo “Toàn cảnh về thảm họa môi trường biển Việt Nam” tới Quốc hội Việt nam. Báo cáo do Green Trees thực hiện có 8 chương, đề cập đến thảm họa từ nhiều khía cạnh: Pháp lý, Môi trường, Kinh tế, vai trò của nhà nước và sự tham gia của xã hội dân sự.
– Các hội nhóm XHDS có nhiều hoạt động trong công tác hỗ trợ đồng bào miền Trung. Hỗ trợ trong đợt luc lụt, các hội nhóm như No-U; Dân Oan, Hội Bầu Bí Tương Thân, Hội Cựu tù nhân lương tâm, Hội nhà báo độc lập, Hội Anh Em Dân Chủ, CĐVN… đã hoạt động hết sức hiệu quả, đặc biệt là No-U và HAEDC. Trong cuộc chiến pháp lí với Formosa, các hội nhóm cũng đã chung tay với đồng bào miền Trung.
– Hiện nay, công cuộc vận động về tài chính cho việc khởi kiện Formosa và hỗ trợ lũ lụt cho đồng bào miền Trung vẫn đang được các hội nhóm XHDS thực hiện rất bài bản và hiệu quả.

* TIN VẮN TRONG NƯỚC

– Kiên quyết không chấp nhận tư tưởng “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang (Dân trí). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói tại Học viện Chính trị (Bộ quốc phòng).
– Ba cán bộ bảo vệ rừng bị bắn chết (Thanh Niên). Tranh chấp đất, 3 người bị bắn chết, 7 bị thương (Vietnamnet).Vụ 3 bảo vệ rừng bị bắn chết ở Đắk Nông: Thêm 15 người bị thương (Người đưa tin)… Thông tin khá lộn xộn và lung tung. Người bị bắn lúc thì là cán bộ bảo vệ rừng, lúc lại là cán bộ giải tỏa, lúc thì là bảo vệ.
– Băng đảng Trung Quốc chuyên bắt cóc trẻ em, bẻ gãy tay chân buộc đi xin ăn (Thanh niên). Băng này hoạt động ở khu Đông Nam Á.
– Tái cơ cấu: Bộ trưởng “lo nhất là ngân hàng”(Vneconomy). Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung (Thanh Hoá) phát biểu trong phiên thảo luận tổ sáng 22/10 của Quốc hội.
– Sa thải cán bộ thanh tra GTVT hành hung nữ nhân viên hàng không (An ninh thủ đô). Tin bonus từ Ba Sàm: Theo LS Lê Văn Luân, “Qua vụ việc Thuấn nhẻm và Tùng con đánh phải “đả nữ” Quỳnh Anh tại sân bay Nội Bài ngày 20.10.2016, mà theo thông tin thì đây là cháu gái của một vị thuộc Ban Bí thư trung ương, nguyên Chánh văn phòng Trung ương đảng, cộng với vài vụ đánh nhầm người trong ngành trước đó, mới thấy rằng, xác suất để đánh trúng con ông cháu cha bây giờ là khá lớn, khoảng hơn 33%“.

Ba Sàm: LS Lê Văn Luân đã bày cho ông Trần Dương Tùng và các ông Trời con khác, lần sau muốn đánh người, để không bị rắc rối như lần này, nhớ hỏi trước khi đánh. “Vì cả nước có khoảng 4 triệu đảng viên, với 11 triệu người ăn lương ngân sách nhà nước nên có quyền lợi mật thiết với nhà nước. Nếu số người thân của họ là 2, thì tổng số người có lợi ích liên quan đến nhà nước là 33 triệu, tính trên tổng số gần 100 triệu dân. Nên trước khi ra đòn hay động thủ, hãy bớt chút thời gian hỏi xem bố, mẹ, ông, bà, cô, bác nó là ai, không sẽ dính đòn hồi mã thương mà tuyệt đường sinh sống“.

– Gần 600 người cai nghiện trốn trại, làm loạn quốc lộ(Dân trí, Vietnamnet, Tuổi trẻ…).
– Trong vụ tàu hỏa tông xe ô tô làm 6 người chết và nhiều người bị thương ở Hà Nội hôm nay: Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt xin từ chức (Vnexpress). Ba Sàm: Hoan hô ông Trần Ngọc Thành, Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt, một trong những lãnh đạo hiếm hoi, biết từ chức đúng lúc, hiện vẫn còn sống sót. Ông Thành còn từ chối việc bổ nhiệm ông vào vị trí Vụ trưởng – Phó trưởng ban Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Bộ Giao thông. Ông nói: “Tôi đã nỗ lực đổi mới ngành đường sắt trong thời gian qua. Song giai đoạn mới cần người khác để có thể giúp ngành thay đổi tốt hơn. Tôi xin lùi lại“. Đề nghị ông Thành thành lập “Hội những nhà lãnh đạo Việt Nam biết từ chức đúng lúc”, để giúp các lãnh đạo đảng và nhà nước “học tập và làm theo… ông”!
– Tiêu hủy hàng giả nhưng… mạnh ai nấy lấy (Zing, Pháp luật TPHCM). Ba Sàm: Mời xem thêm clip
– Làm gãy ghế, 6 học sinh bị thầy đánh tím đùi. Sự việc diễn ra tại trường Tiểu học và THCS Bến Ván (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế). Zing đưa tin.
– Không làm được bài, nam sinh lớp 4 bị thầy đánh nhập viện. Tiếp tục là Zing. Vụ việc diễn ra tại trường Tiểu học Kim Lâm (xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, Nghệ An).

No comments: