Thursday, June 22, 2017

ĐIỂM TIN NGÀY 22-6-2017
ĐIỂM TIN NGÀY 22-6-2017
.
·         Máy bay NATO áp sát máy bay Bộ trưởng Quốc phòng Nga (VOA) - Máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu bị một chiến đấu cơ F-16 của NATO áp sát khi bay qua biển Baltic, nhưng tiếp đó được phi cơ quân sự Sukhoi-27 của Nga hộ tống.
·         Hội Đồng Bảo An đồng ý về lực lượng chống thánh chiến ở Sahel (RFI) - Theo kế hoạch, hôm nay 21/06/2017, Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc bỏ phiếu thông qua một nghị quyết cho phép triển khai một lực lượng chống thánh chiến ở vùng Sahel. Hoa Kỳ đã cực lực phản đối một văn kiện về việc này, nhưng rốt cuộc thì Pháp, nước đề xuất nghị quyết, đã đạt được một thỏa hiệp với Mỹ, và văn bản thông qua hôm nay, là một nghị quyết bị giản lược nhưng mang tính đồng thuận.
·         Phi cơ Mỹ bắn hạ một máy bay không người lái tại Syria (RFI) - Một chiến đấu cơ Mỹ hôm qua 20/06/2017 đã bắn hạ một máy bay không người lái của lực lượng thân Damas tại Syria, khiến Nga nổi giận tố cáo liên minh quốc tế là « đồng lõa với khủng bố ».
·         Bỉ : « Tấn công khủng bố » ở Bruxelles, thủ phạm bị bắn hạ (RFI) - Tối qua, 20/06/2017, một người đã bị các quân nhân bắn hạ ở thủ đô Bruxelles của Bỉ, sau khi gây ra một vụ nổ tại một ga xe lửa của thành phố này. Không một binh lính hay khách bộ hành nào bị thương trong vụ này. Nhà chức trách Bỉ xem đây là một vụ « tấn công khủng bố ».
·         Khủng bố Paris : Hung thủ trong danh sách S, nhưng vẫn được mang súng (RFI) - Bị cảnh sát đưa vào danh sách các phần tử cực đoan nhưng đương sự vẫn được phép sở hữu vũ khí : câu hỏi về vấn đề này hôm nay 21/06/2017 tiếp tục được đặt ra xung quanh thủ phạm vụ tấn công trên đại lộ Champs-Elysées hôm thứ Hai, 19/06, vào thời điểm chính phủ chuẩn bị dự luật chống khủng bố
·         Pháp và Nga xích lại gần nhau (RFI) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian đã « chìa tay » hòa giải với Nga trong cuộc tiếp xúc vào hôm qua, 20/06/2017, với đồng nhiệm Serguei Lavrov tại Matxcơva. Ông xác định muốn đặt quan hệ hai nước dưới dấu ấn của « sự tin tưởng » được khôi phục giữa hai bên.
·         Quốc hội Việt Nam cần ra tuyên bố về Biển Đông? (VOA) - Nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội nói ông ủng hộ ý kiến trước đây của Đại biểu Trương Trọng Nghĩa đề nghị Quốc hội Việt Nam ra tuyên bố về Biển Đông, vì nó 'thể hiện tiếng nói của nhiều người' và vì 'sự sống còn của dân tộc'
·         Căng thẳng Việt-Trung (RFA) - Chuyên gia quốc tế lo ngại sẽ có đụng độ xảy ra trên biển Đông giữa Việt Nam và Trung Quốc gần bãi Tư Chính nơi tàu Trung Quốc cắt cáp tàu Việt Nam vào năm 2011.
·         Quan hệ Việt Trung bên bờ vực căng thẳng (RFA) - Một số diễn tiến gần đây cho thấy mối quan hệ Việt- Trung căng thẳng với nguy cơ xung đột có thể xảy ra tại khu vực tranh chấp Biển Đông giữa hai phía.
·         Trung Quốc: Vương đạo hay bá đạo? (BoxitVN) - Nguyễn Hải Hoành - Trong bài “Văn hóa chiến lược Trung Quốc và tranh chấp Biển Đông”, Giáo sư Miles Maochun Yu ở Học viện Hải quân Mỹ (US Naval Academy) viết:  Trung Quốc đang tiến hành leo thang sức mạnh quân sự ở Biển Đông, gây ra cuộc xung đột nghiêm trọng mang tầm vóc lịch sử có thể lôi kéo một số cường quốc tham gia, kể cả Mỹ, Trung Quốc, Nhật, và thậm chí Nga. Tác giả nhấn mạnh: cần phải thấy các hành động mới đây của Trung ...
·         Tập Cận Bình muốn gì? (BoxitVN) - Graham Allison - Tram Nguyen & Nguyễn Huy Hoàng dịch - Nhà lãnh đạo của Trung Quốc đang quyết tâm biến đất nước mình thành “chủ thể lớn nhất trong lịch sử thế giới”. Liệu ông có làm được điều đó trong khi tránh được một cuộc đụng độ nguy hiểm với Hoa Kỳ hay không? Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình muốn gì? Bốn năm trước khi Donald Trump trở thành Tổng thống, Tập đã trở thành nhà lãnh đạo Trung Quốc và tuyên bố một tầm nhìn vĩ đại nhằm, về cơ ...
·         Báo Trung Quốc nhắc Việt Nam 'chọn bạn mà chơi' (BBC) - Một tờ báo của Trung Quốc cảnh báo Việt Nam không rơi vào quỹ đạo của các cường quốc và đối đầu với Trung Quốc trên Biển Đông.
·         Tướng Trung Quốc ‘bất ngờ rời Việt Nam’? (VOA) - Việc quan chức quốc phòng Trung Quốc “bất ngờ rời Việt Nam” sau khi có tuyên bố cứng rắn ở Hà Nội cho thấy dường như “sóng gió đang nổi lên” trong quan hệ Việt - Trung.
·         Tướng Phạm 'về sớm hủy giao lưu quốc phòng Trung-Việt'? (BBC) - Dường như bất đồng về biển đảo khiến Phó Chủ tịch Quân ủy TQ cắt ngắn chuyến thăm đến Hà Nội và không dự giao lưu quốc phòng như dự kiến.
·         EU tổng thanh tra thủy sản của Việt Nam (RFA) - Một phái đoàn thanh tra của Liên minh châu Âu sẽ thanh tra hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm thủy sản của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường khối này từ ngày 20/6 đến ngày 29/6.
·         Bộ Quốc phòng với ‘điểm đến mới’ và ‘giá trị mới’ (BoxitVN) - Trân Văn - “Với Bộ Quốc phòng Việt Nam, “bảo quốc” hay “an dân” đã lạc hậu. Quân đội nay phải “làm kinh tế”! Chưa có thống kê nào cho thấy việc quân đội “làm kinh tế” hỗ trợ thế nào cho quốc phòng, người ta chỉ thấy chủ các doanh nghiệp tham gia “làm kinh tế” cùng với quân đội có thể “đội đá, vá trời”, làm được những chuyện tày đình. Thỉnh thoảng người ta lại thấy trên Internet những thông tin xa, gần về khối tài sản càng ngày càng ...
·         Quốc hội VN yêu cầu quân đội không dùng đất để kinh doanh (RFA) - Quân đội không được phép sử dụng các tài sản chuyên dùng của quân đội vào mục đích kinh doanh.
·         Kiến nghị số 01 của các Luật sư Đồng Tâm (BoxitVN) - (v/v xác định 59ha đất đang có tranh chấp, khiếu nại, tố cáo tại Đồng Tâm có phải là đất quốc phòng hay không). Hà Nội, ngày 19 tháng 6 năm 2017. Kính gửi: - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội – Chánh Thanh tra thành phố Hà Nội. Chúng tôi, những luật sư đang trợ giúp pháp lý cho những người dân ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội về những vấn đề liên quan đến 59ha đất đang có tranh chấp, khiếu nại, tố cáo tại Đồng Tâm. Theo ...
·         Từ vụ Đồng Tâm, nghĩ về quá khứ và tương lai (BoxitVN) - Ngô Ngọc Trai - Ảnh: HOANG DINH NAM. Thông tin mới đây cho biết cơ quan điều tra của Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự hủy hoại tài sản và bắt giữ người trái pháp luật xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Rất không công bằng khi việc khởi tố được thực hiện khi chưa có kết luận thanh tra vấn đề đất đai tại Đồng Tâm, để xác định xem việc lấy đất của chính quyền và giữ đất của người dân bên nào đúng bên nào ...
·         Formosa: thêm một quan chức bị cách chức, chuyển công tác (BBC) - Một cục trưởng của Bộ TN MT vừa bị cách chức và chuyển công tác sau những sai phạm trong kiểm tra quản lý liên quan đến Formosa.
·         Điều khoản về tố giác thân chủ: ‘Một bước thụt lùi của tư pháp Việt Nam’? (BoxitVN) - VOA Tiếng Việt - Kết quả biểu quyết về Luật hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung (chụp màn hình Tuổi trẻ, 20/6/2017)
Quốc hội Việt Nam hôm 20/6 thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự 2015, trong đó có điều khoản quy định “Luật sư tố giác thân chủ” gây nhiều tranh cãi. Kết quả biểu quyết cho thấy hơn 88% đại biểu tán thành luật sửa đổi. Riêng điều 19 gây tranh cãi có số phiếu thuận là hơn 84,5%. Theo khoản 3 của điều ...
·         ‘Đừng nghe …’ (VOA) - Sáng sớm ngày 14.09.1985, hệ thống loa phóng thanh phường loan tin đổi tiền thêm một lần nữa. Phan Văn Khải, Chủ tịch UBND thành phố Saigon hô hào: “Đổi tiền là vì lợi ích của nhân dân lao động!”
·         Ba ý kiến gần đây của Huy Đức về báo chí “cách mạng” (BoxitVN) - 1. Bộ Thông tin hay Bộ Công an. (Nhân đọc bài viết phản cảm. Thuê bao di động phải chụp ảnh chân dung chính chủ) (1) Quan sát những chính sách của Bộ 4T dưới thời Trương Minh Tuấn, tôi không hiểu ông Tuấn đang làm Bộ trưởng Bộ Thông tin hay là Bộ trưởng Bộ Công an [Những kẻ leo lên ghế đó bằng gót chân Achilles thì trong lòng thường sợ hãi và hay gồng mình chứng tỏ]. Càng nghĩ, càng thấy đề xuất của Bộ trưởng đầu tiên của Bộ ...
·         GDP của Việt Nam sẽ đạt trên 6.5% năm 2017 (RFA) - Tổng sản phẩm nội địa, gọi tắt theo tiếng Anh là GDP, của Việt Nam sẽ đạt trên 6.5% vào năm 2017 nhờ xuất khẩu và đầu tư nước ngoài trực tiếp.
·         Cựu ngoại trưởng Kerry đến Việt Nam cổ võ năng lượng sạch (VOA) - Ông John Kerry và phái đoàn đã gặp ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế Trung ương của Đảng CSVN và sau đó gặp thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm Thứ Ba 20/6/2017.
·         Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry hứa giúp VN về năng lượng tái tạo (RFA) - Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đến thăm Việt Nam và hứa với lãnh đạo Hà Nội giúp phát triển năng lượng tái tạo thay cho nhiệt điện than gây ô nhiễm; cũng như hỗ trợ cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.
·         Việt Nam có thể đạt 100% năng lượng tái tạo vào năm 2050 (RFA) - Giáo sư Nguyễn Khắc Nhẫn, một chuyên gia về điện năng tại Pháp, trình bày về cuộc cách mạng năng lượng tái tạo trên thế giới và khả năng Việt Nam có thể đạt được nguồn này vào giữa thế kỷ 21.
·         Thủ tướng Hun Sen thăm lại Bình Phước (RFA) - Thủ tướng Campuchia Hun Sen đến thăm Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước lần đầu tiên sau 40 năm ông và đồng đội sang Việt Nam để tìm cách giúp người dân xứ Chùa tháp thoát khỏi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ.
·         TIN ĐỌC NHANH (RFI) -
·         Nhật tập trận để giảm lo ngại về Bắc Hàn (RFA) - Cũng ngày 21 tháng 6, Nhật Bản cho thực hiện cuộc tập trận giả, với mục đích đo lường khả năng bảo vệ an ninh quốc phòng trong trường hợp bị Bắc Hàn tấn công bằng tên lửa.
·         Trung Quốc mời con gái, con rể Trump đi thăm (VOA) - Chính phủ Trung Quốc mời Ivanka Trump và Jared Kushner, con gái và con rể của Tổng thống Trump, tới thăm Bắc Kinh vào cuối năm nay, một quan chức Mỹ xác nhận tin này vào sáng 20/6.
·         Lâm Trịnh Nguyệt Nga: 'Tôi không phải bù nhìn của Bắc Kinh' (BBC) - Chỉ có 0.1% cử tri thực sự bầu cho bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, nhưng tân lãnh đạo Hồng Kông nói cương vị của mình có tính chính danh.
·         Trung Quốc: Lễ hội thịt chó vẫn tưng bừng, dù bị lên án (RFI) - Những con chó được thui vàng rượm bày trên quầy, thịt chó nấu ra-gu, thịt chó xào lăn…Lễ hội thịt chó nổi tiếng nhất ở Trung Quốc hôm nay 21/06/2017 tưng bừng diễn ra dù trước đó có tin là bị cấm, do các cư dân nhất quyết bảo vệ truyền thống.
·         Khai mạc lễ hội thịt chó ở Trung Quốc (RFA) - Lễ hội thịt chó tại tỉnh Quảng Tây miền Nam Trung Quốc vẫn được khai mạc vào ngày 21 tháng 6, mặc dù trước đó có tin đồn là chính quyền sẽ cấm do sự chống đối của các nhóm bảo vệ động vật.
·         Cái chết của Warmbier buộc Mỹ phải mạnh tay hơn với Bình Nhưỡng (RFI) - Chỉ vài ngày sau khi được Bắc Triều Tiên trả tự do và được đưa về nước trong tình trạng hôn mê, sinh viên Mỹ Otto Warmbier đã qua đời ngày 19/06/2017. Đối với nhiều dân biểu Hoa Kỳ, cái chết của sinh viên này là một vụ « sát nhân » và mọi con mắt đang đổ dồn về Nhà Trắng để xem chính quyền tổng thống Donald Trump sẽ đáp trả chế độ Bình Nhưỡng như thế nào.
·         Cựu đại sứ Mỹ ở LHQ nói 'cần trừng phạt Bắc Hàn' (BBC) - Cựu đại sứ Bill Richardson nói 'cần trừng phạt Bắc Hàn' vì cái chết của Otto Warmbier cùng lúc Hoa Kỳ cử hai phi cơ ném bom bay ngang Bán đảo Triều Tiên.
·         Hội nghị cấp cao Mỹ-Trung bàn về Bắc Triều Tiên (RFI) - Bắc Triều Tiên là chủ đề chính trong cuộc gặp cấp cao Mỹ-Trung hôm nay 21/06/2017. Ngoại trưởng và tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc được tiếp đón tại Washington, hai ngày sau cái chết của sinh viên Otto Warmbier, sinh viên Mỹ vừa được Bình Nhưỡng trả về.
·         Trung Quốc nói luôn làm việc về vấn đề Bắc Hàn (RFA) - Trong cuộc họp báo sáng ngày 21 tháng 6 tại Bắc Kinh, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc cho hay nước này vẫn làm việc không ngừng nghỉ, để giải quyết tình hình căng thẳng gây nên bởi chương trình hạt nhân và tên lửa của Bắc Hàn.
·         Tổng thống Mỹ - Hàn họp bàn về mối đe dọa từ Bắc Hàn (VOA) - Khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhau lần đầu vào tuần tới, ngày 28/6, hai nhà lãnh đạo chắc chắn sẽ nêu bật mối đe dọa chung từ chính quyền Kim Jong Un, một chế độ đàn áp và sở hữu vũ khí hạt nhân
·         Hàn Quốc: Moon Jae In đối đầu với các chaebol (RFI) - Vụ tai tiếng « Choigate » đưa cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye từ Nhà Xanh (Phủ tổng thống) vào nhà giam phản ánh mối quan hệ giữa các tập đoàn Hàn Quốc với chính quyền. 69 triệu đô la được Samsung, Hyundai và nhiều tập đoàn lớn khác chuyển cho Choi Soon Sil, « cố vấn trong bóng tối » của bà Park Guen Hye, để đổi lấy các đặc quyền.
·         Quân đội Philippines bị tấn công ở miền nam (RFI) - Hơn trăm người có võ trang, vào sáng nay, 21/06/2017, đã tấn công vào quân đội Philippines tại một khu làng ở miền nam, trên đảo Mindanao. Mục tiêu, theo hãng tin Pháp AFP, có thể là nhằm nới lỏng gọng kềm đang siết quanh phiến quân Hồi Giáo ở Marawi, cách đấy khoảng 160 cây số.
·         Phiến quân Hồi giáo chiếm trường học, bắt con tin (RFA) - Một ngôi trường tiểu học ở phía nam Philippine bị các tay súng thuộc nhóm phiến quân hồi giáo chiếm đóng và bắt giữ người làm con tin trong làng Malagakit.
·         Thủ tướng Hun Sen lại đe dọa đối lập (RFA) - Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố các nhà phê bình cùng những đối thủ chính trị sẽ bị loại trừ và nên “chuẩn bị quan tài” trước những cáo buộc đất nước Chùa tháp bị tham nhũng, bất bình đẳng, vi phạm nhân quyền.
·         Tổng thống Mỹ tiếp đồng nhiệm Ukraina tại Nhà Trắng (RFI) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua 20/06/2017 đã tiếp đồng nhiệm Ukraina Petro Porochenko tại Nhà Trắng, đồng thời với việc loan báo tăng cường trừng phạt Nga vì đã yểm trợ quân nổi dậy đòi ly khai ở Ukraina.
·         Pháp: Đồng minh chủ chốt của tổng thống Macron rời khỏi chính phủ (RFI) - Hôm nay, 21/06/2017, bộ trưởng Tư Pháp François Bayrou, đồng minh chủ chốt của tổng thống Pháp Emmanuel Macron, thông báo rời khỏi chính phủ, cùng với hai bộ trưởng khác thuộc đảng cánh trung của ông.
·         Quốc vương Ả Rập Xê-út phế thái tử, đưa con trai lên thế (VOA) - Vua Salman của Ả rập Xê-út đã đưa con trai là Hoàng tử Mohammed bin Salman, 31 tuổi, vào ngôi vị thái tử để lên kế vị ông sau này. Hiện Hoàng tử Mohammed giữ chức bộ trưởng quốc phòng và đang giám sát một chương trình cải tổ kinh tế quy mô
·         Ngày hội âm nhạc lần thứ 36 tại Pháp : Nóng bức, an ninh cao (RFI) - Ngày hội âm nhạc lần thứ 36 hôm nay 21/06/2017 diễn ra trong thời tiết nóng nực, và được bảo vệ an ninh cao độ trước nguy cơ khủng bố. Hàng chục ngàn buổi trình diễn miễn phí được tổ chức trên khắp nước Pháp. Tại 120 quốc gia khác trên khắp thế giới, lễ hội này cũng bắt đầu trở nên quen thuộc.
·         Tâm trí bình an : Lợi ích trước hết của yoga (RFI) - Hôm nay, 21/07/2017, là Ngày Yoga Quốc Tế lần thứ ba. Khắp nơi trên Trái đất, không chỉ Ấn Độ, quê hương của yoga, mà từ trung tâm thương mại ở New York đến Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc), từ các thành phố châu Âu đến non cao hẻo lánh vùng Nam Mỹ, rất nhiều người tập hợp biểu dương yoga, không phân biệt tôn giáo, dân tộc, chủng tộc, hay địa vị xã hội. Truyền thống Yoga hàng nghìn năm được tôn vinh bởi mang lại không chỉ sức khỏe thể chất, mà còn giúp cho tâm hồn bình an, hướng thượng.
·         Yoga đã kết nối thế giới với nhau (RFA) - Yoga đã kết nối thế giới với Ấn Độ.
·         Lãi suất Hoa Kỳ và kinh tế toàn cầu (RFA) - Như các thị trường tài chính chờ đợi, hôm Thứ Tư 14 vừa qua, Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ tăng lãi suất vì kinh tế đã có chỉ dấu phục hồi sau nạn Tổng suy trầm năm 2008-2009. Nhưng tình hình có khả quan như vậy không? Và những gì có thể xảy ra cho kinh tế thế giới?
·         Chính trị Pháp: Một thời đại mới? (BoxitVN) - Từ Thức - Cuộc bầu cử vừa qua ở Pháp, với chiến thắng hiển hách của ông Macron và Đảng La République En Marche (LREM) non trẻ là một tiếng sét cảnh tỉnh cho toàn thế giới, từ Châu Âu già đời với dân chủ đến những quốc gia đang hì hục đấu tranh cho tự do dân chủ trên khắp địa cầu, cho đến cả những nước đang mỏi mòn tuyệt vọng vì chiếc cũi sắt độc tài có ổ khóa quá lớn, cả dân tộc bị lừa vào đó trong ...
·         Tự giật điện để chữa nghiện điện thoại (BBC) - Liệu việc phạt hay thưởng giúp chúng ta thay đổi thói quen tốt hơn?
·         Những mật mã âm thầm trong trang giấy in (BBC) - Người dùng máy in ít ai biết có những chấm vàng xuất hiện lặp đi lặp lại trên trang giấy in, giúp tiết lộ nhiều thông tin bất ngờ.
·         Voi con được mẹ và dì cứu thoát khi trượt ngã xuống nước. (BBC) - Một con voi con đã được mẹ và dì cứu thoát khi trượt ngã xuống nước tại Seoul Grand Park ở Hàn Quốc
·         Đông lạnh thịt cá và nitrate trong rau cải (VOA) - Nếu thức đông lạnh đã nằm ở bên ngoài trên 2 giờ không nên đông đá trở lại thức ăn đó nữa. Trường hợp nhiệt độ bên ngoài trên 90 độ Farenheit (33 độ Celsius), không để quá 1 giờ đồng hồ.

--------------------------------

NGÀY 22-6-2017

Những người ủng hộ nhà giáo Phạm Minh Hoàng
Phạm Đình Trọng
Tô Văn Trường
JB Nguyễn Hữu Vinh
(Luật sư nhân quyền Lê Quốc Quân trả lời phỏng vấn cùa nhà báo Trần Quang Thành)
H.G. / VNTB gửi BVN
Thục Quyên
Nguyễn Khắc Nhẫn
Việt Nam: Điều luật mới đe dọa quyền được bào chữaLuật Hình sự sửa đổi buộc luật sư tố cáo thân chủ, trừng phạt tự do ngôn luận
Minh Quân

----------------------------------

NGÀY 22-6-2017


-------------------------------------

NGÀY 22/6/2017


--------------------------------------

NGÀY 22/6/2017

Mạnh Kim  -  Theo FB Mạnh Kim
Hiện Hữu.   Tác giả gửi tới Dân Luận
Vương Trí Nhàn giới thiệu .   Theo blog Vương Trí Nhàn
Thông cáo phát hành ngay
Luật Hình sự sửa đổi buộc luật sư tố cáo thân chủ, trừng phạt tự do ngôn luận

--------------------------------------

NGÀY 22/6/2017


--------------------------------

NGÀY 22/6/2017

Nguyễn Quang Dy
PHẠM ĐÌNH TRỌNG
Nguyên Lê
Xuân Dương
Phạm Trần

---------------------------------------

NGÀY 22/6/2017


---------------------

.
Theo dõi đài Đáp Lời Sông Núi qua:
.
.
.
.
.
.
-------------------------------
NGÀY 22/6/2017

June 23, 2017 CTNLT2
June 22, 2017 CTNLT2
June 22, 2017 CTNLT2 

----------------------


Posted on 23/06/2017 by The Observer
Posted on 22/06/2017 by Kim Phụng
Posted on 22/06/2017 by The Observer

-------------------------------

NGÀY 22-6-2017


--------------------------------------

NGÀY 22-6-2017

Dân trí 
Nguyễn Quang Dy
Luân Lê
Luật sư Đặng Đình Mạnh.
Hoàng Tuấn Minh
Ngô Ngọc Trai 
Trần Đình Sử
 RFA
Nguyễn Đắc Thành  -  Lao Động

------------------------------

NGÀY 22-6-2017


-----------------------------------------

NGÀY 22-6-2017


--------------------------------------

NGÀY 22-6-2017


-------------------------------

Thứ năm, 22 tháng 6, 2017


No comments: