Friday, June 16, 2017

ĐIỂM TIN NGÀY 16-6-2017
ĐIỂM TIN NGÀY 16-6-2017
.

·         Hơn 120 nhà nghiên cứu tham gia hội thảo về Lịch sử Thuộc địa Pháp (RFI) - Hội Lịch sử Thuộc địa Pháp (French Colonial History Society) tổ chức hội thảo thường niên lần thứ 43 tại Aix-en-Provence, miền nam Pháp. Trung tâm Quốc Gia Lưu trữ Hải Ngoại (Archives nationales d’outre-mer, ANOM) là cơ quan đón tiếp các nhà nghiên cứu, giảng viên đại học tham dự sự kiện quốc tế diễn ra trong ba ngày, từ 15 đến 17/06/2017.
·         Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương tái khẳng định hợp tác quốc phòng với Philippines (RFI) - Kết thúc chuyến thăm Philippines kéo dài 3 ngày, tư lệnh hạm đội Thái Bình Dương, đô đốc Scott Swift hôm qua 14/06/2017 tái khẳng định Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ quân đội Philippines trong chiến dịch chống khủng bố tại Marawi, cam kết tăng cường hợp tác quốc phòng và chống khủng bố với Manila.
·         Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc quân sự hóa Biển Đông (RFA) - Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 15 tháng 6 lên tiếng thúc giục Trung Quốc nên có hành động tích cực và mang tính xây dựng ở khu vực biển Đông.
·         Trung Quốc khai thác băng cháy ở Biển Đông (RFA) - Trung Quốc bắt đầu tiến hành khai thác băng cháy ở khu vực mới trên Biển Đông với sản lượng 6.800 m3/ngày kể từ hôm 10 tháng 6.
·         Mỹ đang để các đảo Thái Bình Dương lọt vào tay Trung Quốc (RFI) - Theo nhà báo Ben Bohane chuyên viết về châu Á-Thái Bình Dương suốt 25 năm qua, một ván cờ tĩnh lặng nhưng quyết định đang diễn ra nhằm nắm quyền chi phối các đảo nhỏ ở Thái Bình Dương. Tuy nhiên chỉ có một bên là chứng tỏ quyết tâm, còn bên kia dường như đang nhường lại trận địa mà không mấy hăng hái chiến đấu.
·         Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo Trung Quốc "nguy cơ xung đột" (RFI) - Chính sách đối ngoại hiện nay của Trung Quốc có thể "dẫn đến xung đột" trong vùng Thái Bình Dương. Trong cuộc điều trần tại Hạ Viện Hoa Kỳ ngày 14/06/2017, ngoại trưởng RexTillerson tuyên bố như trên và nhấn mạnh ông đã trực tiếp đưa ra cảnh báo này với các đối tác Trung Quốc.
·         Kiểm soát cảng biển châu Á: Một cuộc chiến khác giữa Trung Quốc và Nhật Bản (RFI) - Nhật Bản đang tranh giành quyết liệt với Trung Quốc quyền kiểm soát các cảng biển quan trọng tại châu Á, nhằm bảo đảm an ninh các tuyến đường vận chuyển hàng hóa và nguyên nhiên liệu. Đồng thời, Tokyo muốn kiềm hãm bớt đà bành trướng ảnh hưởng của Bắc Kinh trong khu vực.
·         Thêm 1 người treo cổ trong đồn công an (RFA) - Thêm một trường hợp bị công an thông báo tự tử bằng cách dùng dây thun quần thắt cổ ở đồn công an. Nạn nhân mới được thông tin là ông Ngô Chí Tâm, sinh năm 1977.
·         SỰ KIỆN ĐỒNG TÂM KHÔNG PHẢI LÀ HÌNH SỰ ĐƠN THUẦN (BoxitVN) - Tô Văn Trường - Sự kiện Đồng Tâm, người dân cả nước đều nghĩ đã kết thúc có hậu, cả hai bên đều thắng, nhưng lại vừa mới rộ lên thông tin: “Chiều 13/6, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) để điều tra về 2 tội danh “Bắt, giữ hoặc ...
·         ẦM ẦM CƯ DÂN MẠNG VỀ VIỆC KHỞI TỐ VỤ ĐỒNG TÂM (BoxitVN) - Lương Ngọc Huỳnh - Chiều 13-6 đồng loạt các báo đưa tin công an Hà Nội sẽ khởi tố hình sự vụ bắt giữ trái pháp luật 38 cảnh sát và cán bộ tại Đồng Tâm! Tối nay, Cụ Kình đã có cuộc điện thoại trao đổi thẳng thắn với chủ tịch Chung. Quan điểm của cụ Kình là 59 hec ta đất ở đồng Xênh là của dân vì chưa có bất kỳ một văn bản nào chứng minh đất đó là của quốc phòng. Cụ nói: “Chúng tôi có đầy đủ tất ...
·         Thư ngỏ gửi những người cộng sản v/v khởi tố Đồng Tâm (BoxitVN) - Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam
Việt Nam, ngày 14/6/2017, Hỡi những người cộng sản đã đi theo đảng một cách chân thành, vì coi đó là lý tưởng cao đẹp, xin quý vị nên nghĩ lại, xem tổ chức mà quý vị đang đứng trong hàng ngũ liệu có và còn xứng đáng là một chính đảng phục vụ đất nước dân tộc hay không? Ngay sau khi ông Nguyễn Đức Chung ký bản cam kết, nhiều luật sư đã phân tích sự lừa đảo đó, bởi lẽ đơn giản ...
·         ‘Đấu đá hậu trường’ trong vụ khởi tố Đồng Tâm? (VOA) - Một số nhà quan sát trong và ngoài nước nhận định rằng có dấu hiệu cho thấy tình trạng “đối đầu” ở hậu trường, trước khi Hà Nội “khởi tố hình sự” người dân Đồng Tâm.
·         XIN ĐỪNG MẮC KẾ LY GIÁN ĐỐI VỚI BÀ CON CÔNG GIÁO (BoxitVN) - Nguyễn Đình Cống - Gần đây ở một số nơi tại Nghệ An đang có hoạt động ly gián bà con công giáo với cộng đồng. Nhiều người vì nhầm lẫn mà bị mắc lừa. Trong 36 kế của Tôn Tử, kế ly gián rất thâm độc. Trong kế này có 3 thành phần: kẻ chủ mưu CM, người hoặc tập thể được lôi kéo A và đối tượng bị ly gián B. Từ trước tới nay A và B đoàn kết, thân mật với nhau trong lúc đó B bị CM thù ...
·         BẢN LÊN TIẾNG CỦA HỘI GIÁO CHỨC CHU VĂN AN VỀ VỤ NHÀ GIÁO PHẠM MINH HOÀNG BỊ TƯỚC QUỐC TỊCH VIỆT NAM (BoxitVN) - Vào ngày 10/6/2017, nhà giáo Phạm Minh Hoàng đã nhận được quyết định tước quốc tịch Việt Nam do ông Trần Đại Quang, Chủ tịch nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, ký tên. Nhà giáo Phạm Minh Hoàng sinh ra và lớn lên tại Việt Nam. Ông đi du học và làm việc tại Pháp một thời gian, sau đó quyết định trở về giảng dạy tại trường Đại học Bách khoa TP HCM. Là một người yêu nước, ông viết nhiều bài kêu gọi nhà cầm ...
·         Việt Nam: Tước quốc tịch ông Phạm Minh Hoàng 'đúng luật' (VOA) - Ngày 15/6, Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng bênh vực quyết định tước quốc tịch của ông Phạm Minh Hoàng và nói "Việc tước quốc tịch được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam"
·         Rất cần tiếng nói của lương tri (BoxitVN) - LÊ THANH PHONG - “Có điều gì đó thật chua chát trong câu nói của đại biểu Phạm Thị Minh Hiền, nhưng đó là điều rất thực. Đôi khi cũng cần nghe một lời nói thực để đắp vá vào những lỗ hổng niềm tin đã bị thất thoát. Sự thật đây là gì? Các trường hợp bổ nhiệm người nhà, “bổ nhiệm thần tốc” hay cả gia đình dòng họ làm quan trong một tỉnh được nêu ra cụ thể, bằng chứng rành rành, nhưng khi giải trình, thì tất cả đều ...
·         Mẹ blogger Như Quỳnh 'muốn con mình được xét xử công bằng' (BBC) - Mẹ của blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nói rằng bà "tám tháng chưa được gặp con" và "được thông báo Quỳnh vừa bị gia hạn tạm giam thêm hai tháng".
·         'Giá trị văn hoá, xã hội Việt Nam bị mai một'. Vì sao? (RFA) - Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch đưa ra nhận định về thực trạng giá trị văn hoá, đạo đức xã hội ngày nay ở Việt Nam đang có biểu hiện mai một và chiều hướng đi xuống.
·         Chủ tịch nước Việt Nam sẽ thăm Nga (RFA) - Đó là thông báo của Bộ ngoại giao Việt Nam trong cuộc họp báo thường kỳ diễn ra vào ngày hôm 15 tháng sáu tại Hà Nội.
·         Việt - Nga đối thoại chiến lược và tham vấn chính trị (RFA) - Việt Nam và Nga đồng ý duy trì và thúc đẩy hợp tác song phương trong mọi lĩnh vực, nhắm đến mục tiêu đạt được kim ngạch thương mại 10 tỷ USD vào năm 2020.
·         Đừng xấc láo với dân (VOA) - Ngay sau khi ông Võ Văn Thưởng tuyên bố đảng cộng sản “không sợ đối thoại, không sợ tranh luận” thì tác giả Bắc Hà đã chứng minh điều ngược lại là giới lãnh đạo cộng sản rất sợ đối thoại qua bài “Không được lợi dụng vấn đề đối thoại để chống phá” đăng trên báo Quân đội Nhân dân, trong chùm bài “Làm thất bại chiến lược Diễn biến Hòa bình”.
·         Làng nghề làm lọp 'loay hoay tìm hướng mới' (BBC) - Làng lọp Dì Tho, ở Thới Long, Cần Thơ là làng nghề làm lọp lớn nhất Việt Nam nhưng đang đối diện nhiều thử thách.
·         Chung quanh đường băng thứ 3 ở Tân Sơn Nhất (RFA) - Câu chuyện sân bay Tân Sơn Nhất bị ngập nước mỗi khi Sài Gòn mưa lớn và các chuyến bay đi và đến ở Tân Sơn Nhất luôn nhiều quá tải so với sức tải của càng hàng không này có vẻ như chẳng còn là chuyện lạ.
·         Việt Nam 'tiến bộ về sáng tạo' (BBC) - Việt Nam xếp thứ 47, cao hơn nước láng giềng Thái Lan (51) và Indonesia (87) trong một bảng xếp hạng hàng năm về 'sáng tạo toàn cầu'.
·         Việt Nam - Hàn Quốc nên gác lại quá khứ chiến tranh (RFA) - Chuyện lời qua tiếng lại về quá khứ tham chiến của quân đội Hàn Quốc tại Việt Nam dường như đã lắng xuống sau khi các quan chức ngoại giao lên tiếng nói về sự hợp tác giữa hai quốc gia.
·         Thủ tướng Campuchia sẽ lại thăm Việt Nam (RFA) - Tin cho biết hôm 15 tháng 6, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã có cuộc họp với đại diện của các bộ ngoại giao, và công an để chuẩn bị cho chuyến thăm của ông Hun Sen.
·         TUYÊN BỐ TỪ CHỨC VÀ RA HỘI (BoxitVN) - Hà Nội ngày 13 tháng 6 năm 2017 - Kính gửi: -Thành uỷ Thành phố Hà Nội -Thường trực Hội Liên Hiệp Văn Học Nghệ Thuật Hà Nội -Ban chấp hành Hội Liên Hiệp Văn Học Nghệ Thuật Hà Nội. -Ban chấp hành Hội Nhà Văn Hà Nội -Toàn thể hội viên Hội Nhà Văn Hà Nội. Tôi là Phạm Xuân Nguyên, Phó Chủ tịch Hội Liên Hiệp Văn Học Nghệ Thuật Hà Nội, Chủ tịch Hội Nhà Văn Hà Nội khoá XI (2011 – 2015). Vì sự chậm trễ đại hội nhiệm kỳ XII của Hội Nhà ...
·         TIN ĐỌC NHANH (RFI) -
·         Indonesia, Malaysia, Philippines hợp tác chống khủng bố (VOA) - Indonesia cho biết đang trông đợi các cuộc tuần tiễu chung với Philippines và Malaysia để ngăn các phần tử hiếu chiến Hồi Giáo Philippines, không xâm nhập được vào lãnh hải nước này.
·         Mỏ vàng kinh doanh ‘dữ liệu lớn’ ở Trung Quốc (VOA) - Ba đại công ty thương mại điện tử của Trung Quốc - Alibaba, Tencent và Baidu – đang ảnh hưởng rất lớn đến thương mại nhờ nắm trong tay khối dữ liệu liên quan đến thói quen, sở thích tiêu dùng của hàng triệu người
·         Quách Văn Quý, nhà tỉ phú gây chiến với Bắc Kinh (RFI) - Từ trên tòa nhà chọc trời ở Manhattan, một nhà tỉ phú Trung Quốc khởi động một trận chiến không khoan nhượng với chế độ Bắc Kinh. Ông đe dọa sẽ tiết lộ những chuyện động trời, gây bối rối cho giới lãnh đạo.
·         '7 người chết' vì nổ gần cổng nhà trẻ ở Trung Quốc (BBC) - Bảy người thiệt mạng, ít nhất 66 người bị thương trong vụ nổ tại một nhà trẻ ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.
·         Bắc Kinh điều tra gian lận nghiên cứu khoa học (RFI) - Ngày 14/06/2017, Trung Quốc thông báo mở điều tra nhắm vào nhiều nhà khoa học, sau vụ một tạp chí y khoa quốc tế có uy tín rút khoảng trăm bài nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Trung Quốc vì cho là “có gian lận”.
·         Trung Quốc tiếp tục áp lực Đài Loan trong ngoại giao (RFA) - Viện dẫn lý do chỉ có một nước Trung Hoa và Bắc Kinh là đại diện chính thức, Trung Quốc đang áp lực 5 quốc gia không cho Đài Loan dùng từ Trung Hoa Dân Quốc khi mở văn phòng đại diện.
·         Biểu tình lớn chống chính phủ ở Đài Bắc (RFA) - Tại Đài Bắc vào ngày 15 tháng 6, hàng chục ngàn cử tri Đài Loan đã tổ chức cuộc biểu tình ngay tại trụ sở Quốc Hội, đòi hỏi Tổng Thống Thái Anh Văn phải từ chức.
·         Quốc Hội Nhật Bản thông qua luật chống khủng bố (RFA) - Luật mới được Quốc Hội thông qua ngày 15 tháng 6 cho phép chính phủ theo dõi những người bị tình nghi hoạt động khủng bố, và kẻ phạm pháp có thể bị kêu án tới 5 năm tù.
·         Nhật Bản: Đạo luật chống khủng bố gây nhiều lo ngại (RFI) - Hôm nay, 15/06/2017, phe bảo thủ chiếm đa số tại Thượng viện Nhật Bản, đã thông qua đạo luật chống khủng bố. Theo Reuters, công luận Nhật Bản lo ngại là văn bản này hạn chế các quyền tự do của công dân. Tháng Ba vừa qua, Hạ viện Nhật Bản đã chấp thuận văn bản này.
·         Mỹ: Bắc Triều Tiên tấn công tin tặc trên toàn thế giới (VOA) - Chính phủ Mỹ ngày 13/6 quy trách nhiệm chính phủ Bắc Triều Tiên trong một loạt các cuộc tấn công trên mạng kéo dài từ năm 2009 tới nay, đồng thời cảnh báo sẽ còn xuất hiện thêm nhiều vụ nữa.
·         Tillerson: Mỹ, Trung thảo luận cấm nhu yếu phẩm vào Bắc Hàn (VOA) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson nói tại một buổi điều trần trước Uỷ ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ là Washington đang thảo luận với Bắc Kinh để kìm chế Bắc Triều Tiên.
·         Philippines: Hàng trăm xác người ở khu vực giao tranh (RFA) - Những người đang chạy trốn khỏi thành phố Marawi, miền Nam Philippines cho biết thấy nhiều xác chết tại khu vực giao tranh giữa lực lượng chính phủ và các phiến quân Hồi giáo trong suốt ba tuần qua.
·         Phóng viên Úc bị bắn ở Marawi (RFA) - Một phóng viên của hãng phát thanh truyền hình Úc đã bị bắn vào cổ khi đến tác nghiệp tại thành phố Marawi, Philippine nơi đang diễn ra cuộc chiến dữ dội giữa quân đội nhà nước và phiến quân Hồi giáo.
·         Úc đền bù 47 triệu euro cho dân nhập cư bị ngược đãi (RFI) - Theo thông báo của văn phòng luật sư Slater and Gordon, được AFP trích dẫn, hôm qua, 14/06/2017, chính phủ Úc và một số công ty tư nhân phụ trách an ninh, đã đạt được thỏa thuận với đại diện bên nguyên đơn bao gồm 1905 dân nhập cư bị giam giữ và ngược đãi từ năm 2012 trong trại tị nạn trên đảo Manus, ở Papua New Guinea. Để tránh bị kiện ra trước tòa, Canberra chấp thuận đền bù 70 triệu đô la Úc (tương đương 47 triệu euro).
·         Thái bắt nghi phạm liên quan vụ đánh bom bệnh viện (RFA) - Thái Lan vừa bắt giữ một người đàn ông 62 tuổi, vì bị tình nghi có liên can đến vụ đánh bom tại một bệnh viện ở Bangkok, làm 24 người bị thương vong hôm 22 tháng 5.
·         Mỹ: Tổng thống Trump cản trở tư pháp ? (RFI) - Tổng thống Donald Trump trong tầm ngắm của các nhà điều tra Mỹ về liên hệ với Nga. Theo tiết lộ của nhật báo Washington Post ngày 15/06/2017, công tố viên đặc biệt Robert Mueller cho mở điều tra về khả năng đích thân Donald Trump "cản trở tư pháp", can thiệp vào hồ sơ này.
·         Giải Nobel Kinh tế Joseph Stiglitz : « Với Donald Trump, Hoa Kỳ còn khổ sở » (RFI) - Từ khi vào Nhà Trắng đến nay mới chưa được nửa năm, tổng thống Donald Trump đã khiến dư luận báo chí tốn không ít giấy mực về những tác phong, phát ngôn đến đường lối chính trị. Ông Trump không những là nỗi thất vọng của những ai vốn vẫn quen nhìn Hoa Kỳ như là cường quốc lãnh đạo thế giới mà sẽ còn làm cho nước Mỹ khổ sở.
·         Báo Anh nói gì về hỏa hoạn nhà chung cư London? (BBC) - Trang nhất các báo tại Anh đều đưa hình tòa nhà chung cư Grenfell Tower chìm đắm trong khói lửa.
·         Báo Anh nói gì vụ hỏa hoạn chung cư ở London? (BBC) - Các báo tại Anh đều đưa hình tòa nhà chung cư Grenfell Tower chìm đắm trong khói lửa.
·         Ai Cập "nhượng" hai hòn đảo chiến lược cho Ả Rập Xê Út (RFI) - Sau Tòa Án Hành Chính Tối Cao, đến lượt Quốc Hội Ai Cập ngày 14/06/2017 thông qua quyết định chuyển nhượng lại cho Ả Rập Xê Út hai hòn đảo mang tính chiến lược trong vùng vịnh Aqaba : đảo Tiran và Sanafir. Đối lập và một phần đa số cầm quyền phe tổng thống Al Sissi rất bất bình trước việc Cairo xét lại lằn ranh trên biển với Riyad.
·         Khủng hoảng vùng Vịnh : Qatar mua 36 chiến đấu cơ F-15 của Mỹ (RFI) - Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng vùng Vịnh không ngừng gia tăng, hôm qua 14/06/2017, bộ trưởng Quốc Phòng Qatar thông báo ký hợp đồng mua chiến đấu cơ Boeing F-15 của Mỹ với tổng giá trị lên tới 12 tỉ đô la.
·         Nước Pháp khát đổi mới trong cuộc đua vào Quốc hội (BoxitVN) - Trần Thu Dung - Sau bầu cử tổng thống Pháp, cả thế giới bất ngờ vì đảng Tiến bước do Macron – một cựu đảng viên đảng Xã hội cũ tách ra – thành lập mới hơn một năm, số đảng viên chưa tới 300 ngàn, nhưng đã giành thắng lợi ngoạn mục trước các đảng kỳ cựu như đảng thuộc cánh hữu và cánh tả cắm rễ lâu đời ở Pháp. Một tổng thống trẻ trung 39 tuổi với ý tưởng đổi mới và mở cửa ra thế giới đang là ...
·         Khi chuột không còn biết sợ mèo (BBC) - Lý do gì khiến những con vật không rơi vào tình trạng stress hay trầm cảm, phẫn uất nhưng vẫn tìm cách đi vào chỗ chết?
·         Hào quang nhạc rock trong mắt Annie Leibovitz (RFI) - Trong làng nhiếp ảnh, Annie Leibovitz nổi tiếng là người chuyên chụp các nhân vật nổi tiếng, kể cả các ngôi sao nhạc rock, thần tượng điện ảnh, hay chính trị gia trứ danh. Bộ sưu tập gồm hơn 8 ngàn bức ảnh chụp của Annie Leibovitz đã được nhà triệu phú Thụy Sĩ Maja Hoffmann mua lại cho trung tâm văn hóa Luma.

---------------------


1. Quảng Trị: Công bố có chất tẩy rửa cực độc trong cá nục. https://goo.gl/HuzZDC

2. Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn có bài: "Tài sản quan chức và lòng tin của dân". (Chỉ cần che dấu khéo léo một chút là cán bộ đảng viên lại có thể yên tâm làm giàu ngay. Đợi về hưu rồi đưa con cháu sang bên tư bản giãy chết, khi đó mới khoe khoang. Có như vậy mới giữ được "lóng tin" của dân). https://goo.gl/1wdHSd

3. Ngư dân, giáo dân tại cồn sẻ lại tiếp tục kéo đến Ủy ban xã để đòi quyền lợi, đòi quyền sống.


4. Sân golf của quân đội đấu với sân bay dân sự: Các báo hầu hết đã im lặng hoặc né tránh chuyện này:
- Dân Trí có bài: "Giải cứu" Tân Sơn Nhất: Sân golf không có lỗi?". (Đọc bài này thấy nồng nặc mùi tiền, mùi định hướng, mùi chỉ đạo. Đã nói rồi, không dễ lấy lại miếng ăn đang trên miệng của quân đội đâu. Đặc biệt, là của một quân đội đánh đâu "thắng đó", không lẽ phen này lại định thua công luận, thua đám dân mạng?). https://goo.gl/D9Q1f1
- Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường: "Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất cũng cần tính tới tương lai là sân bay Long Thành". (Cứ vẽ ra đi, vấn đề là tiền ở đâu mới quan trọng). https://goo.gl/XcJfu2

5. Chuyện tàu vỏ thép đểu của doanh nghiệp công an đóng cho dân bám biển:
- Dân Trí: "Vụ tàu vỏ thép 67 hư hỏng: “Nếu không thay máy mới tôi sẽ trả tàu, kiện ra tòa”. (Đây la lời một chủ tàu bị dính quả lừa tàu đểu. Nếu kiện, ông nên cẩn thận vì ông đang kiện doanh nghiệp của công an. Rất có thể ông sẽ bị hành hung (như chủ nhà nghỉ ở Phú Quốc kiện trưởng công an huyện) hoặc ông sẽ đột nhiên "tự tử" trong đồn công an như hàng loạt vụ gần đây). https://goo.gl/6syfwy
- Tuổi Trẻ: "Vụ tàu vỏ thép: Cam kết thay mới, lại xin sửa máy cũ". https://goo.gl/wJ34H7
- Tờ Thanh Niên có bài: "Xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an về việc điều tra tàu vỏ thép". (Hehe, hài hước ở chỗ này đây. Doanh nghiệp đóng tàu đểu là của Bộ công an, bây giờ lại "xin ý kiến chỉ đạo của BCA" để điều tra). https://goo.gl/UEXjyV

6. Chuyện dinh thự khủng của các quan chức Yên Bái:
- Chuyện dinh thự của Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái đã mất tích hoàn toàn trên báo chí 3 ngày nay. (Báo chí bảo vệ bí mật đảng, bí mật nhà nước tài ghê).
- Biệt thự của Nguyễn Xuân Sáng Giám đốc sở Kế hoạch & đầu tư tỉnh Yên Bái cũng đã ngay lập tức bị rút toàn bộ trên báo chí, chỉ duy nhất tại khoeplus24h.vn là còn bài với tiêu đề: "Dinh thự nguy nga của gia đình Giám đốc Sở KH&ĐT Yên Bái". (Mời độc giả đọc nhanh và lưu lại nếu không bọn phản động lại xóa tiếp bài này). https://goo.gl/3v1Gju
(Như vậy có thể thấy, thế lực của chị em nhà Trà- Quý ở Yên Bái rất lớn, có thể bịt miệng được toàn bộ hệ thống báo chí do Ban tuyên giáo của đảng và Bô 4T quản lý. Điều này đồng nghĩa với việc, cả Bộ 4T và Ban tuyên giáo cũng đồng ý rọ mõm báo chí về vụ này).

7. Chuyện chia nhau phá nát Sơn Trà:
- Vietnamnet: "Chính phủ không để Đà Nẵng quyết Sơn Trà thế nào cũng được". (Đây là phát biểu của PTT Vũ Đức Đam tại Quốc hội. Đúng rồi, miếng to thế này sao để Đà Nẵng tự quyết được?). https://goo.gl/TMsyYh
- Tiền Phong có bài: "Quốc hội chất vấn về Sơn Trà: Vì sao Đà Nẵng không phản biện?". (Dám phản biện, dám cãi à? Toàn các chóp bu ở đó, biết ông nào có phần, ông nào đã nhận "đỡ đầu" cho các dự án băm nát Sơn Trà mà dám hé răng? Im lặng vậy là "khôn" nhất). https://goo.gl/DtueVV
(Chuyện này nếu chìm xuồng hoặc báo chí bị bịt miệng thì không nói, nhưng nếu nó được tiếp tục khui ra sẽ còn nhiều màn kịch hay đang chờ).

8. Người phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Thị Thu Hằng: "Tước quốc tịch ông Phạm Minh Hoàng là đúng luật". (Dẫu biết bà này chỉ là con vẹt nói theo ý đảng nhưng vẫn thấy nhục thay cho bà. Theo bà Hằng: "Phạm Minh Hoàng đã vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia. Việc tước quốc tịch được thực hiện theo đúng pháp luật của Việt Nam". Chưa nói đến chuyện xấc xược khi gọi ông Hoàng bằng tên trống không, ở đây bà Hằng và đảng, nhà nước của bà không đưa ra bằng chứng nào về chuyện ông Phạm Minh Hoàng vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia. Người ta chỉ thấy nhà nước này cư xử với người bất đồng chính kiến ôn hòa một cách vô nhân tính, chà đạp lên mọi thứ luật pháp, vi phạm nghiêm trọng quyền con người và các công ước về nhân quyền mà Việt Nam đã ký). https://goo.gl/WKwdNr

9. Văn phòng Luật sư bị đề nghị không được bảo vệ quyền lợi người dân?. (Chuyện này thể hiện rất rõ luật pháp, tư pháp kiểu XHCN). https://goo.gl/8x5zcs

10. Phóng viên đang nhậu bị "mời" về phường vì nghi Việt Tân. (Đây là tin trên FB Lê Nguyễn Hương Trà. Theo đó, một phóng viên báo chí đang nhậu cùng bạn thì công an phường đi dẹp vỉa vè, phóng viên này đã lấy điện thoại để chụp ảnh và ngay lập tức công an, dân phóng ập tới xách cổ về phường. Có đe dọa, có mày tao, có đòi kiểm tra đủ thứ, có hạch sách "anh là ai', có mọi thứ về các nghiệp vụ của công an. May mắn thay là anh phóng viên này chưa "tự tử" trong đồn). https://goo.gl/JZF3p6

11. VTC: "Bộ Xây dựng yêu cầu nguyên Bộ trưởng Tư pháp trả lại nhà công vụ". (Gớm, ông Hà Hùng Cường đã cống hiến nhiều cho đảng, cho nhà nước rồi thì nên nhẹ nhàng, ai lại làm căng vậy? Ông Hoàng Văn Nghiên, cựu Chủ tịch Hà Nội còn chiếm nhà công vụ hàng chục năm kìa, có làm sao đâu?). https://goo.gl/HiH2rd

12. Nhiều tờ báo đưa tin: "Nhà máy In tiền quốc gia lãi hơn 42 tỷ đồng". (Chuyện này y hệt như chuyện: Nhà tang lễ và dịch vụ mai táng làm ăn phát đạt vậy. Nhà máy in tiền lãi khủng thì hết lời để bình luận). https://goo.gl/rUfqhY

13. Thanh Niên có bài viết đã bị gỡ triệt để với tiêu đề: "Bán rẻ đất vàng". (Nội dung bài báo liên quan đến chuyện bọn phản động, chống nhân dân, phá đất nước đã bán rẻ mạt tài sản quốc gia là khu đất vàng, trụ sở cũ của Cục thuế Nghệ An, địa chỉ số 66 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.Vinh, Nghệ An. Bài báo này bị gỡ cả bản lưu, có lẽ đây là bí mật tuyệt đối của bọn phản động, bán nước, chống phá).

14. Báo Giáo Dục Việt Nam có bài: "Cảnh sát giao thông Quang Bình ra quốc lộ chặn xe là trái thẩm quyền". (CSGT huyện Quang Bình, Hà Giang đói quá lao cả ra quốc lộ kiếm ăn, bắt xe, giam xe lung tung. Lực lượng công an làm đúng mới là chuyện lạ, chuyện kinh dị, chứ làm sai, khốn nạn thì đó là chuyện hết sức bình thường ở đất nước này). https://goo.gl/h1trtx

15. Ông Dương Trung Quốc: "Bán nước hại dân hay hành vi phản quốc?". (Tưởng ông nói về bọn phản động chỉ chuyên ăn và tàn phá đất nước, hóa ra ông nói về chuyện người dân sản xuất, buôn bán thực phẩm bẩn. Xin hỏi ông Quốc thế này: Vậy hệ thống quản lý nhà nước, pháp luật sinh ra để làm gì hả ông? Tại sao hệ thống đó không triệt tiêu mọi loại phụ gia, mọi loại thuốc độc, mọi loại thuốc kích thích nhập từ Tàu Cộng? Tại sao không nghiêm cấm buôn bán các loại chất độc, phụ gia đó? Đó là trách nhiệm của các ông và hệ thống các ông. Người dân cũng phải chịu trách nhiệm nhưng ở mức thấp hơn ông Quốc ạ. Ông đừng đổ mọi tội lỗi lên đầu người dân). https://goo.gl/DpBWuU

16. Bộ trưởng Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Ngọc Thiện: "15 năm nữa du lịch Việt Nam sẽ đuổi kịp Thái Lan”  :v . (Cái bánh vẽ kiểu này tưởng đã chết trong thời đại thông tin này rồi, hóa ra các ông ấy vẫn đem ra để lòe dân. Các ông nghĩ ai cũng như mấy cụ già đi làm "cử tri" cho ông Trọng tiếp xúc ở Ba Đình hả mà nói càn quấy thế nào cũng được? Ông lấy cơ sở gì để đưa ra tuyên bố đó? Môi trường, bãi biển ô nhiễm trầm trọng, các dự án công nghiệp nuốt trọn các bãi biển, cá danh thắng. Các danh lam, các di tích bị tàn phá khủng khiếp, văn hóa chặt chém, dịch vụ nghèo nàn, phố xá tắc, máy bay chậm, hủy chuyến, đồ ăn nhiễm độc, nhiễm bẩn... Các ông dựa vào cái gì để nói du lịch Việt Nam đuổi kịp Thái Lan? Dựa vào mấy nghị quyết vớ vẩn của đảng khi đại hội ư? Hoang đường hay muốn mị dân?). https://goo.gl/EcA4ES

17. Doanh nghiệp lấn hàng nghìn m2 rạch, chính quyền “đủng đỉnh” giải quyết. https://goo.gl/ztc9Sf

18. Đà Nẵng: Biệt phủ trăm tỷ đồng xây trái phép được xin giữ lại làm du lịch. (Đà Nẵng từng nổi đình nổi đám với 2 biệt phủ xây tái phép trong rừng Hải Vân. Một căn của cựu giám đốc công an Đà Nẵng, một căn của đại gia vàng Ngô Văn Quang, Giám đốc Công ty vàng Phước Minh Quảng Nam. Nếu giữ lại thì tất nhiên là giữ cả của tay tướng công an. Bài báo này rất hay ở chỗ không nhắc đến biệt phủ của ông tướng công an. Dân xây đi, rồi cũng chây ỳ mấy năm xem sao nhỉ? Chúng nó mang nguyên cả bầy xuống cưỡng chế, đập phá, bắt bớ ngay. Chế độ ta nó ưu việt với quan như thế này nên các quan chức, tướng lĩnh rất muốn giữ). https://goo.gl/ihX5Bv

19. VOV: "Chấp thuận ông Phạm Xuân Nguyên thôi chức Chủ tịch Hội NV Hà Nội". (Chuyện nhà văn Phạm Xuân Nguyên muốn rút ra khỏi đống ô hợp hội nhà văn quốc doanh gần đây cũng tốn khá nhiều giấy mực. Và bây giờ ông Nguyên đã thoát khỏi vũng bùn đó). https://goo.gl/7C7wYy

20. Chuyện lật kèo ở Đồng Tâm báo chí im phăng phắc.

21. Chuyện giải báo chí quốc doanh, bưng bô năm nay cũng hài hước ghê gớm. Trong 7 tác phẩm báo chí đạt giải A có 5 "tác phẩm" thuộc thể loại nhồi sọ, Mác-Lê- Mao- Hồ các kiểu. Tuyệt nhiên không có các bài báo về các vụ nổi cộm như: Formosa, Sơn Trà, Đồng Tâm, sân golf TSN hay các bài báo bóc mẽ về chuyện cả họ, cả lò làm quan, biệt thự, biệt phủ khủng của các quan chức... (Nói tóm lại là giải báo chí bưng bô nên cứ viết những thứ điên điên khùng khùng là sẽ có giải. Đang tưởng tượng ra ban giám khảo "chấm bài" là những ông nào mà sức chịu đựng ghê gớm vậy? Nếu không điên và hoàn toàn tỉnh táo hẳn BGK chấm bài sẽ phải nôn thốc nôn tháo vì 5 tác phẩm đạt giải này quá. Tởm lợm, thối hơn cóc chết như vậy mà đọc không nôn ọe thì chỉ có điên). https://goo.gl/PvKdAv

KÍNH MỜI SỬA CHỮA, BỔ SUNG!


--------------------------------

NGÀY 16-6-2017

(Cập nhật lần 4: 4 hội đoàn và 152 cá nhân ký tên. Ký tên xin gửi về email:thuhoisangolf@gmail.com.)
Lê Tuấn Huy
HT Lãng Tử
Pham Doan Trang
FB Oanh Nguyen Thi
Mẫn Nhi
Cát Linh, phóng viên RFA
RFA
Nguyễn Thông
Paulus Lê Sơn

----------------------------------

NGÀY 16-6-2017

Việt Nam

Thế Giới

-------------------------------------

NGÀY 16/6/2017


--------------------------------------

NGÀY 16/6/2017--------------------------------------

NGÀY 16/6/2017


--------------------------------

NGÀY 16/6/2017


----------------------------------------

NGÀY 16/6/2017

Thứ Sáu, 16 tháng 6, 2017
Thứ Sáu, 16 tháng 6, 2017
Thứ Sáu, 16 tháng 6, 2017
Thứ Sáu, 16 tháng 6, 2017
Thứ Sáu, 16 tháng 6, 2017

---------------------------------

NGÀY 16-6-2017


---------------------------------------

NGÀY 16/6/2017


------------------------------------

Posted on 16/06/2017 by Doi Thoai
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly

*
Bài Mới Nhất

---------------------

.
Theo dõi đài Đáp Lời Sông Núi qua:
.
.
.
.
.
.
---------------------------------------

NGÀY 16-6-2017


-------------------------------

NGÀY 16/6/2017

June 16, 2017 CTNLT2
June 16, 2017 CTNLT2
June 16, 2017 CTNLT2
June 16, 2017 CTNLT2
June 16, 2017 CTNLT2

----------------------


Posted on 16/06/2017 by Kim Phụng
Posted on 16/06/2017 by The Observer
Posted on 15/06/2017 by Kim Phụng
Posted on 15/06/2017 by The Observer

-------------------------------

NGÀY 16-6-2017


--------------------------------------

NGÀY 16-6-2017

Phạm Minh Hoàng  - THÔNG BÁO - Kính  gởi anh chị em, bà con khắp nơi

------------------------------

NGÀY 16-6-2017


--------------------------------------

NGÀY -6-2017


-------------------------------
No comments: