Friday, September 30, 2016

THỜI CƠ ĐANG NẰM TRONG TAY OSIN HUY ĐỨC ? (Nhóm Bà Đầm Xòe)
Tháng Chín 30, 2016

Huy Đức cứ “đến hẹn lại lên”. Đường ngắm đã cố định, mục tiêu cũng cố định. Đường ngắm xoay kiểu gì cũng nhắm vào phe Ba Dũng, phe có chiều hướng thân Mỹ, thoát Trung. Phát bắn nào cũng là phát pháo lệnh. Phát bắn ở thềm đại hội 12 Đảng CSVN loại tức tưởi Ba Dũng, Đỗ Bá Tỵ, Bùi Quang Vinh và nhiều người khác, giúp phe bảo thủ, thân Tàu, rắp tâm bán nước cho Tàu Cộng, đứng đầu là Trọng lú, chiến thắng áp đảo. Ba Dũng, Bùi Quang Vinh giơ tay xin hàng, tình nguyện về vườn. Ba Dũng trịnh trọng hứa với phe Trọng lú: “ráng làm người tử tế”. Đỗ Bá Tỵ, tức tưởi rời bộ quốc phòng, ngồi chơi xơi nước với cái chức phó chủ tịch quốc hội, núp váy một du kích vùng Bến Tre –Nguyễn Thị Kim Ngân.

Tuần trước của cuối trung tuần tháng 9.2016, phát pháo lệnh thư hai trong chiến dịch “dả hổ diệt” rồi của Trọng lú lại nổ. Đường ngắm, mục tiêu vẫn như cũ. Bia bắn hạ lần này là Đinh La Thăng. Với hai phát đạn súng cối “bắn” trực tiếp vào bia Đinh La Thăng, kể như bia Thăng đã bị hạ gục, ngày vào quan tài chỉ còn tính bằng giây. Thăng vào quan tài, hiệu ứng đômino khó có thể ngăn, đàn em Ba Dũng chỉ còn là bầy ruồi dính bả, sẽ lảo đảo quay, gục ngã. Con sâu chúa Ba Dũng say sưa “làm người tử tế”, mở mắt ra, ngửa mặt ra nhìn, đã thấy xung quanh chỉ có mỡ nóng đang sôi sùng sục.

Khá khen cho Huy Đức phe phái Huy Đức. Các vị bắn có chủ trương, có kế hoạch, có tinh toán cẩn thận, bài bản. Người bắn (Huy Đức) thuộc loại tài năng đã đành mà người chỉ huy cũng thuộc loại bản lĩnh, kiên trì, chưa thắng chưa thôi. Đặc biệt, bộ tham mưu chỉ huy không ngừng quan tâm nuôi dưỡng, củng cố lực lượng, để lực lượng ngày một tinh nhuệ, ngày một thêm đông đảo. Nó ngược hẳn lại với cách nuôi dưỡng và củng cố lực lượng của Ba Dũng, quân đông nhưng cứ rơi rụng dần và cho đến lúc không còn một ai.

Có người hỏi Huy Đức khi ngăm bắn Đinh La Thăng, Huy Đức có sợ không? Huy Đức trả lời có sợ. Đây cũng là câu trả lời khôn ngoan. Vì Huy Đức thừa biết, phe Ba Dũng người còn đông lắm. Quan chức, nhờ ơn mưa móc của Ba Dũng mà có chức, có quyền, tha hồ cướp bóc, tàn phá đất nước, giầu có hơn người, còn đông như quân Nguyên. Riêng lực lượng báo chí, những người thân Ba Dũng đều là những người nổi danh trong làng báo: Xuân Ba, Hữu Ước, Như Phong, Trần Đăng Khoa, Chu Lai, Nguyễn Quang  Thiều, bố con nhà Vũ Văn Hiền, vân vân, vẫn chưa có ai từ giả cõi đời này.

Ảnh: Ba Dũng chia tay các nhà văn, nhà báo ngày 8/3/2016 tại số nhà 55 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Huy Đức ơi, tôi nghĩ, ông sợ, chỉ là một cách nói, nhằm ru ngủ những người còn nhớ đến Ba Dũng. Chứ những nhà báo tài năng, ăn bỗng lộc của Ba Dũng, họ đã chia tay Ba Dũng rồi. Vở diễn đó đã khép lại rồi. Ai đi đường nấy rồi. Những quan chức được Ba Dũng cất nhắc, nâng đỡ, chia phần, phần nhiều đã quay giáo, đầu quân cho Trọng Lú, Tư Sang cả rồi. Huy Đức hãy đổi từ súng trường bắn tỉa sang súng đại liên bắn một lúc cả trăm viên đạn vào bọn họ đi là vừa.

Ba Dũng tặng bút vàng cho nhà báo, nhà văn Xuân Ba trong ngày chia tay.

Thời cơ đang nằm trong tay ông. Ông hãy bắn nhanh, liên hồi, chính xác nữa đi. Nước Việt Nam thành một tỉnh của Tàu Cộng, năm 2020, thời gian đã gần lắm rồi!.

Formosa, dân quê ông đang chết dần chết mòn do độc tố đã có người khác tính toán cho cả rồi. Ông không cần phải lo!!!

*
*

Tháng Chín 28, 2016

(Bài này trên fb Thành Phạm. Được phép của nhóm tác giả, BĐX bê về blog”.

Gân đây, trên fb Thai Dinh thỉnh thoảng tôi lại đọc fb có tên Trương Huy San lời kêu gọi đóng góp tiền của, bán kỷ vật hay tác phẩm hội họa, để có tiền cho Nhịp Cầu Hòang Sa xây nhà, xây cửa cho những thân nhân chiến binh đã hy sinh tại Hòang Sa. Tuần trước là thông báo bán đấu giá tác phẩm hội họa. (Xem ảnh)

Chả phải giúp cho thân nhân chiến binh mà giúp cho bất kỳ ai có hoàn cảnh trớ trớ, khó khăn đều là việc làm tốt. Nhưng sự đời éo le. Người tốt chưa hẳn là người không có việc làm xấu. Người xấu chưa hẳn là người không có việc làm tốt. Nhưng, nhất định người tốt thì có nhiều việc làm tốt. Người xấu nhất định có nhiều việc làm xấu. Người xấu làm việc tốt, thông thường chỉ là ngẫu nhiên. Người xấu mà có nhiều việc làm tốt thông thường do người khác xui làm hoặc buộc phải làm để tạo ra miếng vải màn che bộ mặt gian manh xảo quyệt của mình.

Đây là tôi triết luận về nhân tình thế thái, chứ ông Trương Huy San có tấm lòng, có công sức giúp đỡ các thân nhân của liệt sĩ Hoàng Sa thì Trương Huy San là người có việc làm tốt.
Trương Huy San có phải là Osin Huy Đức nổi tiếng với Bên Thắng Cuộc hay không, tôi không chắc. Chứ Osin Huy Đức với Bên Thắng Cuộc thì tôi đã biết. Với một ngàn trang sách, Osin Huy Đức cố gắng trình bầy sự thật khách quan về đất nước Việt Nam từ năm 1975 đến thời điểm Đổi mới. Nhưng cố gắng là một chuyện còn có tìm đến được sự thật hay không lại là chuyện anh có tầm có tâm hay không? Một ngàn trang của Osin Huy Đức đã không đến được với sự thật. Nó mới chỉ là một nửa cái bánh mì.

Bản chất của Bên Thắng Cuộc cũng chỉ là những lời tụng ca khéo léo dành cho các đảng viên thuộc hàng lãnh đạo cộng sản của một nhà báo có nghề. Tôi thách ai có thể tìm được trong Bên Thắng Cuộc có một câu, một dòng, môt tư tưởng nào của Osin Huy Đức chán ghét chế độ, vạch mặt bản chất thối tha phản động của đảng cộng sản. Phê phán cao nhất trong Bên Thắng Cuộc chỉ là những tiếc rẻ ngậm ngùi cho những ý kiến của đảng viên này hay đảng viên kia, đặc biệt là của thủ tướng Võ Văn Kiệt mà không được đảng lắng nghe và thực hiện.

Đó là Huy Đức. Còn ông Trương Huy San thì sao? Nó cũng chỉ là biểu hiện của tâm thế và cốt cách như Huy Đức trong Bên Thắng Cuộc. Anh ta cũng chưa bao giờ nhận ra bản chất của chế độ cũng như bản chất của lãnh đạo cộng sản. Huy San chưa bao giờ có dòng nào phê phán đất nước bị tụt hậu, tệ nạn xã hội hoành hành, tham ô, tham nhũng tràn lan, lãnh thổ bị Tàu Cộng xâm chiếm… là do đảng cộng sản mà biểu hiện tập trung ở những cá nhân lãnh đạo mà ra. Huy San như một kẻ tàng hình luôn nấp ở chỗ tối nào đó, thỉnh thoảng xông ra cắn một miếng nào đó rồi lại lẫn vào bóng tối. Tệ nhất là Trương Huy San chưa từng phê phán Tàu Cộng, chưa từng phê phán kẻ cầm đầu rắp tâm làm tay Sai cho Tàu Cộng, đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng.

Ngược lại, những người có tư tưởng cấp tiến, có xu hương thân phương Tây, có những khác biệt với Phú Trọng, Tư Sang thì Huy San như có hệ điều hành cài trong người, cứ đến hẹn lại lại lên, cắn, tỉa. Trước thềm và trong đại hội 12 ĐCSVN cũng vậy. Cứ có vụ tiêu cực bê bối, tham nhũng.. nào, Huy San đều tìm cách gán cho Ba Dũng, cứ như chỉ có Ba Dũng là kẻ duy nhất phá hoại đất nước, còn những lãnh đạo khác thì không. Đồng thời Huy San cũng không quên khen ngợi Tư Sang như “Minh chủ” của lòng yêu nước, bảo vệ lãnh thổ và có khát vọng cải cách. Trọng Lú liêm khiết, trong sạch, không có biểu hiện làm tay sai cho Tàu Cộng, vân vân

Tư Sang có hăng hái bảo vệ lãnh thổ? Trọng Lú có yêu nước, không bán nước cho Tàu Cộng như Trương Huy San tung hô hay không? Tôi nghĩ, đến trẻ con nước ta cũng đã biết. Chỉ có “người tốt”, người cũng thích khách quan như Trong lú có tên là Trương Huy San là không biết mà thôi.

Gần đây, khi vụ Trịnh Xuân Thanh có đủ bằng chứng để khẳng định, Trong Lú là kẻ chủ tâm triệt hạ phe cánh có tư tưởng thân Mỹ theo ý muốn của Tàu Cộng thì Trương Huy San lại giễu nhại như thế này:


Huy San nói, Thuận, Thanh là tầm gửi, vậy cọc trụ là ai? Bọn lãnh đạo khác Thuận, Thanh là cọc trụ ư? Không, thưa ông San, bọn chúng cũng chỉ là tầm gửi giống y hệt Thuận, Thanh, có khi bọn chúng lại còn là tầm gửi thích hút máu người dân nữa là khác. Huy San đừng lập lờ đánh lận con đen kiểu này, khó lừa dân nghiền Internet thời nay lắm.

Ông Đinh La Thăng Bí thứ thành ủy thành phố Hồ Chí Minh luôn bám sát thực tế để chỉ đạo kịp thời các sự vụ, gân đây còn công khai khuyến khích biểu tình thì Trương Huy San lại chỉa mũi dùi vào Đinh La Thăng.(Xem ảnh)

Tất nhiên nội bộ cộng sản càng đấu đá, càng giết nhau thì càng có lợi cho phong trào. Nhưng, nếu những người chống cộng sản cầm quyền ủng hố kẻ tham nhũng nhiều thẳng kẻ tham nhũng ít; ủng hộ kẻ bán nước nhiều thắng kẻ bán nước ít, thì canh bạc cuối cùng của đất nước sẽ còn gì? Không còn gì cả, Thưa ông Trương Huy San.

Sao Trương Huy San lại chỉ có nêu tên hai con sâu Đinh La Thăng và Nguyễn Văn Bình mà lại không nêu tên những con sâu khác? Rõ ràng Huy San có động cơ riêng, có mục tiêu riêng và tất nhiên đã được phe nhóm cài hệ điều hành vào thân thể Trương Huy San. Chẳng lẽ Trọng Lú không tham, Tư Sang không tham, Xuân Phúc không tham, Trương Hòa Bình không tham, Trần Quốc Vượng không tham, vân vân. Chỉ nêu có hai cái tên, rồi San lại viết bình luận kiểu rất mật thám, tức kiểu cắn trộm, như này nữa: “Có lẽ bí quyết chính trị của nó nằm ở chỗ “xây” dẫu có thành công thì cũng chỉ kiếm tiền lẻ, phải “phá” tới nơi mới có đủ tiền?”.

Đây là thủ pháp chủ yếu Trương Huy San sử dụng trên fb để tấn công đối thủ. Một kiểu tấn cộng cổ điển, từng giọt, từng giọt nhưng là “mưa dầm thấm lâu”.

Thưa ông Trương Huy San, vậy kẻ bán cả đất nước như Phú Trọng và bè lũ của Phú Trọng thì kiếm được bao nhiêu? Sao không thấy Huy San lên án, nêu tên nhỉ?

Trương Huy San hay nói báo chí phải là khách quan, đọc cũng phải khách quan giống như Trong lú hay nói biện chứng và khách quan:
“Phải bỏ đầu óc đảng phái ( băng đảng) thì mới đọc những vấn đề mang tính báo chí được”.

Nhưng Trương Huy San không bao giờ hiểu được biện chứng, khách quan, vì biện chứng khách quan ở bản chất vấn đề chứ không phải ở hình thức vấn đề. Chẳng hạn, về hình thức thì đảng ta: là đạo đức, là văn minh, là hòa bình, là ấm no, là hạnh phúc, nhưng bản chất của đảng ta thì ngược lại: là đểu cáng, là phản động, là khát máu, là đói nghèo, là khổ đau. Trương Huy San không bao giờ có tâm thế và nhận thức khách quan về sự vật mang tên đảng cộng sản Việt Nam này. Hoặc có thế có nhưng lại bị hệ điều hành do người khác cài vào người đã tiêu diệt khả năng đó của Trương Huy San.

Vậy, Trương Huy Sản là ai? Tay chân của Tư Sang và Trọng Lú thì đã rõ? Còn có là tay sai của ai nữa không thì tôi không biết, nhưng tôi thực sự nghi ngờ ông Trương Huy San này? Kiểu như Phạm Xuân Ẩn ăn học ở Mỹ mà lại là tay chân của cộng sản vậy? Cầu mong người có tên là Trương Huy San mà tôi viết trong stt này không phải Osin Huy Đức với tác phẩm Bên Thắng Cuộc.

No comments: