Thursday, September 29, 2016

NGÀY 5/10 XỬ PHÚC THẨM BLOGGER NGUYỄN NGỌC GIÀ : CÓ THỂ GIẢM ÁN (Tâm Don - Việt Nam Thời Báo)
Tâm Don  -  Việt Nam Thời Báo
29/9/2016

(VNTB) - Theo một nguồn tin của VNTB, vào ngày 05 tháng 10 tới đây, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử blogger Nguyễn Ngọc Già- tên thật là Nguyễn Đình Ngọc.

Nguyễn Đình Ngọc trước tòa sơ thẩm ngày 30/3/2016

Nguồn tin khả tín này nhận định, blogger Nguyễn Ngọc Già sẽ được giảm án trong phiên phúc thẩm. Lí do để tòa giảm án là gia đình của blogger Nguyễn Ngọc Già là một gia đình “có truyền thống cách mạng”, có nghĩa là gia đình có nhiều cống hiến cho chế độ hiện tại. Ông Nguyễn Ngọc Già có bố là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam với 50 năm tuổi Đảng, bà nội là Mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ là cơ sở cách mạng.

Blogger Nguyễn Ngọc Già bị chính quyền Việt Nam cáo buộc viết các bài báo “chống đối Đảng, nhà nước và chính quyền Việt Nam”.

Trước đó, vào ngày 30 tháng 3 năm 2016, Tòa án nhân dân TP HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử blogger Nguyễn Ngọc Già, và đã kết tội blogger này “ tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 Bộ luật hình sự Việt Nam, tuyên án 04 năm tù giam kèm theo 03 năm quản chế sau khi mãn hạn tù. Cáo trạng của tòa ở phiên sơ thẩm cho rằng, từ tháng Hai đến tháng 12 năm 2014, ông Ngọc đã gửi 26 bài tới các trang mạng khác nhau và được đăng 14 bài.

Giám định của công an nói có 22 bài “xuyên tạc, vu khống” lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Blogger Nguyễn Ngọc Già bị cơ quan an ninh Việt Nam đến nhà lục soát và bắt khẩn vào ngày 27 tháng 12/2014, với lý do có những hoạt động mà cơ quan này gọi là bất hợp pháp.

Blogger Nguyễn Ngọc Già, tên thật là Nguyễn Đình Ngọc, từng là nhân viên Đài truyền hình TP.HCM. Sau khi nghỉ việc tại đây năm 2009, ông Nguyễn Đình Ngọc bắt đầu viết blog và thu hút khá nhiều lượt xem với các bài viết bị chính quyền Việt Nam cho là có nội dung xấu, xuyên tạc chủ trương, đường lối của đảng và nhà nước Việt Nam, xúc phạm, vu khống các đồng chí lãnh đạo đảng và nhà nước…
2 comments:

Hồng Hà said...

Chọn đường sai và chơi với kẻ xấu, ngộ nhận về tình huynh đệ bằng hữu ảo từ những tên cơ hội tiểu nhân chống phá chế độ bình yên này. Để rồi khi nhận lấy hậu quả về mình thì hắn cũng chỉ còn lại là mảnh xương khô khốc hết giá trị lợi dụng thôi. Luật nhân quả cả. Gieo nhận nào gặt quả đấy thôi!

Dương Dương said...

Chỉ có không làm gì sai mới không lo bị bắt, một khi tay đã nhúng vô tràm thì dù cho có tìm đủ mọi thủ đoạn để che đậy hành vi của mình thì sớm muộn gì cũng sa lưới pháp luật mà thôi.
Muốn được giảm án hãy thiện chí và hợp tác hơn đi. Một kẻ mà luôn tự đại cho rằng mình sẽ không bị bắt khi đã viết các bài có nội dung chống Đảng và nhà nước nghĩ rằng sẽ được giảm án sao.