Thursday, December 14, 2017

ĐIỂM TIN THỨ NĂM 14/11/2017 ( Tin Tức Hàng Ngày)

·         Việt Nam đối diện nguy cơ tụt hậu (RFA) - Việt Nam có thể bị tụt hậu nếu không thay đổi hô hình phát triển hiện nay. Đó là nhận xét của các chuyên gia tại Diễn Đàn phát triển Việt Nam 2017 được Bộ Kế hoạch & Đầu tư, cùng tổ chức với Ngân hàng Thế giới, diễn ra vào sáng nay 13 tháng 12, tại Hà Nội.
·         Khởi tố cựu lãnh đạo Tập đoàn Cao su Việt Nam (VOA) - Một cựu lãnh đạo Tập đoàn Cao su Việt Nam cùng bốn quan chức khác tại các đơn vị thành viên đã bị khởi tố về cáo buộc “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng,” trong khi nhà chức trách đang mở rộng điều tra vụ án, truyền thông trong nước đưa tin
·         Vụ ông Đinh La Thăng: TBT Trọng tung ‘cú đấm thép’ (VOA) - Theo giới quan sát, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tung “cú đấm thép chưa từng có” trong vụ bắt giữ và truy tố ông Đinh La Thăng, và đây là “đòn cảnh cáo” những ai muốn thách thức mình.
·         Bình luận nóng (BoxitVN) - Vở Đinh La Thăng, màn hai - Bùi Quang Vơm - Trước hết, việc ông Thăng bị bắt và sẽ bị xử là chuyện không có gì bất ngờ, chuyện “tất yếu“, chuyện tiếp theo những chuyện đã kể, màn thứ hai của vở diễn Dầu khí Việt Nam và có thể còn tiếp dài nữa, nếu giữa chừng không xảy ra cái biến cố cũng rất quan trọng và rất “tất yếu“ khác. Việc xảy ra chậm hơn dự liệu chỉ chứng tỏ tính phức tạp của vụ việc. Nếu có gì khác thì đó ...
·         Dân biểu Alan Lowenthal: “Việt Nam cần thực hiện đúng những gì đã tuyên bố” (RFA) - Dân biểu Alan Lowenthal nhận định Việt Nam có từng bước dè dặt để cải thiện tình hình nhân quyền, nhưng vẫn còn nhiều bước lùi trong năm 2017.
·         Vụ bán cổ phần Sabeco có diễn biến mới (BBC) - Công ty thuộc tập đoàn của tỷ phú Thái Lan bất ngờ tăng gấp đôi số cổ phần muốn mua tại Sabeco của Việt Nam lên 51%.
·         'Đại án dầu khí' tác động cải cách ở VN thế nào? (BBC) - Nhà phân tích chính sách công từ Hà Nội đặt câu hỏi về tác động của đại án Tập đoàn Dầu khí VN với cải cách chính trị ở nước này.
·         Mặc cả mức án trước phiên tòa (BoxitVN) - Ngày 22-11-2017, FB Đôn An Võ có đăng: “Mẹ Nấm tiết lộ cho chúng tôi biết một thông tin quan trọng: luật sư Hà Huy Sơn vào trại giam thăm Mẹ Nấm, đã chuyển thông điệp từ phía cơ quan an ninh rằng nếu tại phiên tòa phúc thẩm, Mẹ Nấm nhận tội và từ chối 2 luật sư miền Nam bào chữa thì sẽ được giảm án rất nhiều”. Nay thêm bài này, càng khẳng định tư pháp Việt Nam hiện đang dẫn đầu trong nền kinh tế thị ...
·         “Ăn của dân không từ một cái gì” (BoxitVN) - Ấy là lời thím Doan khi còn giữ chức Phó chủ tịch nước, BVN lấy luôn làm tiêu đề cho loạt bài dưới đây. Cũng thím này từng khẳng định: “Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, biết kế thừa những tinh hoa dân chủ của các nhà nước pháp quyền trong lịch sử và đã, đang phát triển lên tầm cao mới, khác hẳn về bản chất và cao hơn gấp vạn lần so ...
·         Đường sắt Cát Linh – Hà Đông, giới hạn của sự chịu đựng (BoxitVN) - Đào Tuấn - Ham rẻ và ham đút lót (của thằng đút lót bậc thầy) thì kết quả thế thôi! – Nguyễn Quang A. Phải nói thêm đây là quả đắng khủng của đủ các loại ham, trong đó không phải không có cả cái “ham kép” của kẻ vừa muốn đút tiền bự vào túi vừa có thể vỗ ngực rằng mình vẫn ôm chặt được thằng anh cùng ý thức hệ. Cuối cùng thì dân chết sặc. Bauxite Việt Nam. Ảnh: Khánh Hòa. Số tiền 868,04 triệu USD phải trả lãi ngân hàng mỗi ...
·         Tặng chén nạm vàng 24K cho cán bộ Đoàn? (BBC) - Xung quanh tin món quà tặng cho cán bộ dự ĐH Đoàn Thanh niên Cộng sản Toàn quốc ở Việt Nam 'nạm vàng 24K'.
·         Chủ xe khách đòi công an bồi thường 500 triệu đồng (BoxitVN) - Sơn Lâm - Bà Nguyễn Thị Thu Ba là chủ chiếc ô-tô khách bị bắt ngày 20-10-2015 do tài xế vận chuyển hơn 500 cây thuốc lá ngoại nhập lậu. Công an huyện Đức Hòa lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với tài xế, đồng thời tạm giữ xe khách. Đến nay, vụ án được đình chỉ nhưng bà Thu Ba vẫn tiếp tục đi kiện Công an huyện Đức Hòa về việc để xe hư hỏng, bồi thường không thỏa đáng.
Để xe bị hư hỏng. Bảy tháng sau ...
·         Thẩm phán vi phạm giao thông, đến công an trình báo nghi bị cướp xe (BoxitVN) - Ngày 29-6-2016, tờ Thời Đại, diễn đàn của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam có bài “Một phó chánh án TAND huyện Quốc Oai xúi nguyên đơn “gài” đồng nghiệp?”, trong đó khẳng định “không những xúi giục nguyên đơn tìm cách “gài” để “xử lí” rồi đuổi đồng nghiệp ra khỏi tòa, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó chánh án TAND huyện Quốc Oai còn bị “tố” vòi tiền trong quá trình thụ lí vụ án. Nay thêm bài này, càng hiểu rõ hơn về cái ...
·         Thanh Sơn – Phú Thọ: Thẩm phán bị “tố” ra bản án trái luật (BoxitVN) - Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) nhận được đơn của ông Phùng Thụy Sỹ và vợ là Phan Thị Bích Hằng (trú khu tân Hương – xã Hương Cần – huyện Thanh Sơn – tỉnh Phú Thọ) tố cáo thẩm phán chủ tọa phiên tòa – ông Tạ Văn Thành – với nội dung: Ngày 28-8-2014, TAND huyện Thanh Sơn ban hành Bản án số 11/2014/DS-ST về tranh chấp tín dụng. Thành phần HĐXX gồm: ông Tạ Văn Thành – thẩm phán làm chủ tọa, hội thẩm nhân dân gồm bà ...
·         VN: 'Xử pháp nhân thương mại là tiến bộ' (BBC) - Ý kiến nói Bộ luật Hình sự mới có tiến bộ vì xử bình đẳng các pháp nhân thương mại Việt Nam, không phân biệt hình thức sở hữu.
·         Phải đấu thầu các dự án BOT (RFA) - BOT vẫn phải tiếp tục được thực hiện vì hiện nay chi tiêu công cộng của Việt Nam lấy từ ngân sách quốc gia đã quá cao, nhưng cần xem xét lại những qui định, cũng như việc thực hiện những qui định đó trong những dự án BOT.
·         Chủ tịch HĐND Đồng Tâm bị bãi nhiệm (RFA) - Hội đồng Nhân dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội sáng 13/12 đã quyết định bãi nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng này đối với bà Nguyễn Thị Lan, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm.
·         Carlsberg gần đạt thỏa thuận mua cổ phần Habeco tại Việt Nam (VOA) - Nhà sản xuất bia Đan Mạch Carlsberg có nhiều triển vọng đạt thỏa thuận với chính phủ Việt Nam để mua thêm cổ phần công ty Habeco.
·         Đề xuất bỏ Chí Phèo khỏi SGK: ‘Đừng hiểu văn học theo tư duy của Xã hội học’ (RFA) - “Chí Phèo” của Nam Cao đang ở đâu trong xã hội hiện tại?
·         Indonesia kết án tù thêm ba ngư dân Việt Nam (RFA) - Thêm ba thuyền trưởng tàu cá Việt Nam vừa bị tòa án Indonesia tuyên phạt từ 4 đến 5 tháng tù giam, vào ngày 13 tháng 12 năm 2017. Cả ba bị tòa án Indonesia cáo buộc tội đánh bắt cá trên vùng biển của Indonesia.
·         Indonesia có sai khi kết án tù ngư dân Việt Nam? (RFA) - Vùng đánh bắt cá của các ngư dân Việt Nam được xác định là khu vực gần quần đảo Natuna của Indonesia. Hiện hai nước vẫn đang trong quá trình đàm phán để phân định vùng chống lấn gần quần đảo Natuna.
·         Số đông người Việt cuồng si Cộng sản? (RFA) - Vì đôi khi cuộc hôn ước giữa nhân dân và đảng cầm quyền giống như một cuộc hôn phối của một đôi vợ chồng. Và dù muốn hay không thì nhân dân vẫn đứng ở vai trò người vợ, người mẹ, còn nhà cầm quyền nắm vai trò người chồng, gia trưởng.
·         Ấn Độ Vọng Đông vào ASEAN (RFA) - Kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ với Hiệp hội ASEAN của 10 nước Đông Nam Á, tuần qua, chính quyền Ấn Độ thông báo việc mở ra một tín khoản trị giá một tỷ đô la để thực hiện các dự án nối kết hạ tầng và một qũy phát triển các trung tâm chế biến tại Cam Bốt, Lào, Miến Điện và Việt Nam.
·         Nhìn lại những năm tháng Khủng bố Đỏ ở Liên Xô (BoxitVN) - Để dẫn bài này, có lẽ không gì thiết thực hơn là nhắc bạn đọc nhớ rằng vào ngày 20-1-2017, một bức tượng Dzerzhinsky đã được khánh thành tại Học viện Cảnh sát nhân dân ở Hà Nội. Bauxite Việt Nam. Tháng 8-1918, một phụ nữ đã bắn súng vào lãnh đạo Liên Xô Vladimir Lenin khi ông đi thăm một nhà máy ở Moscow. Vụ ám sát này là một chất xúc tác cho hàng trăm ngàn cuộc hành quyết mà chính quyền Liên Xô đã thực hiện từ năm 1918 ...
·         Cách mạng Rumani, 1989 và vụ xử tử vợ chồng nhà độc tài N. Ceausescu (BoxitVN) - Victor Sybestyen
Dưới quyền Ceausescu, Rumani là một đất nước công an trị ngộp thở với nhiều nghịch lí và người dân phải trả giá đắt. Vào thập niên 1980, trong khi các nước cộng sản Đông Âu liên tục vay tiền từ phương Tây để nhập hàng tiêu dùng thì ngược lại, hàng hóa sản xuất tại Rumani được dành để xuất khẩu, người dân phải thắt lưng buộc bụng, làm việc cả ngày nghỉ để nhà nước có điều kiện trả nợ phương Tây, lấy điểm cho lãnh ...
·         Cựu Waffen-SS sang đánh Việt Nam ra sao? (BBC) - Hình ảnh binh đoàn lê dương quốc tế của Pháp đánh trận Điện Biên gồm cả không ít cựu binh Waffen-SS của phát xít Đức.
·         Việt Nam phát hiện thêm 58 hang động mới tại Phong Nha (VOA) - Trong số 58 hang động mới phát hiện, có nhiều hang lớn và có giá trị. Một số hang phải đi đường rừng từ 2-3 ngày mới tới
·         VOA 10 giờ khuya (VOA) - Tin tức luôn cập nhật, thời sự quốc tế, và các chuyên mục đặc biệt về Việt Nam và thế giới. Các bài phỏng vấn, tường trình của các phóng viên VOA về các vấn đề liên quan đến Việt Nam và quốc tế, và các bài học tiếng Anh.
·         TIN ĐỌC NHANH (RFI) -
·         Canberra cố ngăn chận ảnh hưởng của Trung Quốc trên chính trường Úc (RFI) - Ngày 5/12/2017, chính phủ Canberra loan báo sẽ sửa đổi luật về gián điệp và can thiệp của nước ngoài vào lúc thủ tướng Malcom Turnbull chỉ đích danh Trung Quốc là quốc gia đang gây ảnh hưởng ngày càng nhiều lên chính trước nước Úc. Bắc Kinh đã có phản ứng gay gắt về dự án cải tổ luật nói trên, đồng thời lên án báo chí Úc ngụy tạo những thông tin về sự can thiệp của Trung Quốc. Từ Sydney, nhà báo Lưu Tường Quang trả lời ban Việt ngữ về vấn đề này :
·         Ngoại trưởng Mỹ nói sẵn lòng đàm phán với Triều Tiên không cần điều kiện (VOA) - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đề nghị bắt đầu các cuộc đàm phán với Triều Tiên mà không cần điều kiện tiên quyết, dường như lùi bước khỏi một đòi hỏi của Mỹ rằng Bình Nhưỡng phải chấp nhận rằng bất cứ cuộc đàm phán nào cũng phải dựa trên việc giải trừ vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.
·         Triều Tiên: Mỹ đề nghị đàm phán, nhưng đã chuẩn bị chiến tranh (VOA) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson đề nghị mở thảo luận với Triều Tiên mà không đặt ra bất cứ điều kiện tiên quyết nào, tuy nhiên ông nói thêm rằng Bình Nhưỡng phải cho thấy là họ sẵn sàng chọn những giải pháp khác để thay đổi hướng đi trong các chương trình hạt nhân và phi đạn của mình.
·         Hàn Quốc cố hàn gắn quan hệ với Trung Quốc (RFI) - Lãnh đạo Hàn Quốc Moon Jae In ngày 13/12/2017 đã đến Bắc Kinh, khởi đầu chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của ông trong tư cách tổng thống. Hồ sơ hạt nhân Bắc Triều Tiên dĩ nhiên là trọng tâm của các cuộc thảo luận giữa ông với chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Tuy nhiên, giới quan sát đặc biệt chú ý xem Seoul có thuyết phục được Bắc Kinh trên hai hồ sơ then chốt từng gây căng thẳng trong quan hệ song phương : Hệ thống lá chắn chống tên lửa THAAD, và những biện pháp trừng phạt kinh tế của Trung Quốc nhắm vào Hàn Quốc.
·         Trung Quốc âm thầm xây trại tị nạn dọc biên giới với Triều Tiên (VOA) - Trung Quốc đang âm thầm xây dựng một mạng lưới trại tị nạn dọc theo biên giới dài 1.416 km với Triều Tiên nhằm đón đầu một cuộc di cư tiềm tàng do xung đột hoặc do chế độ Kim Jong-un sụp đổ
·         Nga chấp nhận tham gia Olympic Pyeongchang 2018 không quốc kỳ (RFI) - Các vận động viên Nga đến Pyeongchang, Hàn Quốc, sẽ tham gia Thế vận hội mùa đông 2018 dưới màu cờ Olympic. Đó là quyết định của Ủy ban Olympic Quốc gia Nga sau phiên họp hôm qua 12/12/2017. Matxcơva đã chọn giải pháp không đối đầu, chấp nhận án phạt của Ủy Ban Olympic Quốc Tế đối với thể thao Nga vì những vụ bê bối sử dụng doping, theo đó những vận động viên « sạch » vẫn có thể tham dự Olympic Pyeongchang, nhưng sẽ không có quốc kỳ hay quốc ca Nga.
·         Google sắp mở trung tâm AI tại TQ (BBC) - Google mở trung tâm nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo tại Bắc Kinh trong lúc TQ muốn phát triển mạnh AI và đuổi kịp Mỹ.
·         Trung Quốc lại đe dọa Đài Loan không nên dựa vào Mỹ (RFI) - Đài Loan sẽ bị thất bại nếu dựa vào sức mạnh của nước ngoài để thực hiện chính sách ly khai với Hoa lục. Trên đây là tuyên bố một viên chức chính phủ Trung Quốc, một tuần sau khi một quan chức của bộ Ngoại Giao nước này đưa ra đe dọa « tấn công quân sự ».
·         Trung Quốc tưởng niệm 80 năm vụ thảm sát Nam Kinh (RFI) - Theo AFP, hôm nay, 13/12/2017, Trung Quốc tổ chức tưởng niệm các nạn nhân bị quân đội Nhật thảm sát tại Nam Kinh cách đây đúng 80 năm. Thảm kịch trong Thế chiến thứ 2 này vẫn luôn là mối hiềm khích ám ảnh quan hệ giữa hai cường quốc châu Á.
·         Philippines gia hạn thiết quân luật thêm một năm ở Mindanao (VOA) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã gia hạn tình trạng thiết quân luật thêm một năm nữa ở khu vực Mindanao.
·         Đại sứ quán Mỹ phản đối vụ bắt giữ 2 phóng viên Reuters ở Myanmar (VOA) - Hai phóng viên của hãng tin Reuters đã bị bắt vào tối thứ Ba 12/12 tại thành phố Yangon của Myanmar, một phát ngôn viên của chính phủ xác nhận với Reuters.
·         Bitcoin là "mỏ vàng" hay "bong bóng"? (BBC) - Việc can thiệp bằng quản lý của chính phủ sẽ khiến bong bóng Bitcoin nổ tung?
·         Erdogan: 'Jerusalem phải là thủ đô Palestine' (BBC) - Phát biểu trước hội nghị OIC, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi các nước Hồi giáo 'công nhận Jerusalem là thủ đô của nhà nước Palestine'.
·         Rút quân khỏi Syria, Putin tìm lối thoát ngoại giao (RFI) - Trong chuyến thăm chớp nhoáng căn cự quân sự Hmeimim ngày 11/12/2017, trên đường đến thăm Ai Cập, tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố “đã quyết định rằng một phần lớn lực lượng được triển khai (tại Syria) trở về Nga”. Ngày 14/03/2016, chủ nhân điện Kremlin đã phát biểu gần như nguyên văn tại Matxcơva và hai lần trong tháng 11, ông cũng tuyên bố chấm dứt các chiến dịch quân sự tại Syria.
·         Doug Jones của phe Dân chủ thắng Roy Moore ở Alabama (BBC) - Ứng viên thượng nghị sỹ Doug Jones bất ngờ thắng Roy Moore, cựu binh từng vào nhà chứa ở Nam Việt Nam ‘nhưng ra ngay’.
·         Alabama: Ứng cử viên Đảng Dân chủ Doug Jones đắc cử (VOA) - Trong cuộc đua gay go vào quốc hội Mỹ, ông Doug Jones thuộc Đảng Dân chủ đã thắng cuộc bầu cử đặc biệt, và chiếm được một ghế tại Thượng viện Hoa Kỳ, đại diện cho tiểu bang miền nam Alabama.
·         Hoa Kỳ: Đảng Dân chủ thắng tại Alabama, tổng thống Trump thua lớn (RFI) - Tại Hoa Kỳ, tiểu bang Alabama đã có thượng nghị sĩ mới : Doug Jones, đảng Dân chủ, hôm qua, 12/12/2017, vừa đánh bại đối thủ Cộng hoà Roy Moore với cách biệt khít khao 49,7% trên 48,6%. Kết quả bầu cử này, rất bất ngờ ở một bang có truyền thống bảo thủ, cũng là một thất bại nặng nề của tổng thống Donald Trump. Chủ nhân Nhà Trắng đã quyết tâm ủng hộ thẩm phán Roy Moore đến giờ chót, cho dù đa số thượng nghị sĩ Cộng hoà tỏ ra lạnh nhạt.
·         Bắc Cực ấm lên nhanh chóng: Một “điều bình thường mới” (RFI) - Đúng vào lúc mở ra hội nghị thượng đỉnh One Planet Summit tại Paris, ngày 12/12/2017, Cơ Quan Khí Quyển và Đại Dương Quốc Gia Mỹ (NOAA) đã công bố phúc trình thường niên, với một lời cảnh báo về tốc độ tăng nhiệt độ nhanh chóng tại Bắc Cực. Theo bản báo cáo, đó là một hiện tượng đã trở thành một « điều bình thường mới », và băng tan sẽ gây ra những biến đổi môi trường tác động đến toàn địa cầu.
·         Thượng đỉnh khí hậu Paris : 12 cam kết vì hành tinh xanh (RFI) - Giảm nhiên liệu hóa thạch, khuyến khích năng lượng tái tạo. Đó là nội dung 12 cam kết cụ thể của những công ty, ngân hàng, nhà tài trợ tham dự thượng đỉnh « Vì một hành tinh » ngày 12/12/2017 tại Paris để thúc đẩy nỗ lực chống biến đổi khí hậu trong hiệp định COP 21. Huy động tài chính tư nhân và quỹ đầu tư nhà nước là mục tiêu mà thượng đỉnh Paris nhắm tới.
·         Biến đổi khí hậu : Nước Mỹ không đầu hàng dù Trump đã rút lui (RFI) - Dù tổng thống Trump đã quay lưng lại với thỏa thuận khí hậu Paris, cựu ngoại trưởng Mỹ, John Kerry, nguyên thị trưởng thành phố New York, nhà tỷ phú Mike Bloomberg, thống đốc bang California, Jerry Brown… tại thượng đỉnh One Planet Summit đã thể hiện một cái nhìn khác của nước Mỹ về chống biến đồi khí hậu.
·         NYT: Các quan chức FBI nói Clinton ‘phải thắng’ cuộc bầu cử 2016 (VOA) - Các quan chức cao cấp của FBI giúp điều tra chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của Donald Trump đã nói với một đồng nghiệp rằng ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Hillary Clinton phải giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, báo New York Times đưa tin vào hôm thứ Ba.
·         San Francisco treo cờ rũ tưởng niệm thị trưởng gốc Á   (VOA) - Các tòa nhà chính phủ ở thành phố San Francisco, miền tây Hoa Kỳ treo cờ rũ sau khi thị trưởng người Mỹ gốc châu Á đầu tiên của thành phố, ông Ed Lee, đột ngột qua đời.
·         Ngoại trưởng Tillerson cảnh báo Pakistan về mạng lưới Haqqani (VOA) - Hoa Kỳ cảnh báo rằng Pakistan có thể mất quyền kiểm soát lãnh thổ của mình nếu như Islamabad cứ duy trì mối quan hệ với các nhóm khủng bố hoạt động trong nước đang gia tăng về "quy mô và tầm ảnh hưởng."
·         Không kích do Ả Rập Xê-út dẫn đầu tại Yemen, chết 30 người   (VOA) - 30 người bị giết trong các cuộc không kích hôm 13/12 ở thủ đô của Yemen. Ít nhất 80 người bị thương.
·         Nghi can đánh bom New York không dính líu đến ISIS? (VOA) - Một giới chức chống khủng bố hàng đầu Bangladesh hôm 13/12 nói người đàn ông bị tố cáo là đã kích nổ bom ống trong đường hầm xe điện ngầm ở thành phố New York dường như không có mối liên hệ nào với tổ chức Nhà nước Hồi Giáo (ISIS).
·         Nữ thượng nghị sĩ gọi dòng tweet của Trump là ‘bôi nhọ kì thị giới tính’ (VOA) - Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand phản pháo Tổng thống Donald Trump và nói rằng bà sẽ không im tiếng sau khi ông tấn công bà trên Twitter vì bà kêu gọi một cuộc điều tra những cáo buộc về quấy rối tình dục và hành vi sai trái về tình dục nhắm vào ông.
·         Kẻ đánh bom New York bị khởi tố, vợ bị Bangladesh thẩm vấn (VOA) - Akayed Ullah bắt đầu quá trình tự cực đoan hóa vào năm 2014 khi anh ta bắt đầu xem các tài liệu của Nhà nước Hồi giáo trên mạng và thực hiện vụ tấn công của anh ta bởi vì tức giận về chính sách của Mỹ ở Trung Đông, các công tố viên cho biết.
·         “Dị ứng thời tiết” (VOA) - Các kiểu dị ứng thời tiết thường gặp, cách đối phó và điều trị. Mời quý vị cùng tìm hiểu với BS Nguyễn Ý Đức.

No comments: