Friday, February 8, 2019

TẾT VIỆT Ở MỸ (VOA)
TẾT VIỆT Ở MỸ 
VOA

VOA Tiếng Việt
07/02/2019

Trong căn hộ nhỏ được chính phủ trợ cấp tại một thành phố có tập trung đông người gốc Việt, nhà văn Uyên Thao, cây bút nổi tiếng một thời ở miền nam Việt Nam trước năm 1975 vẫn hàng ngày dành phần lớn thời gian cho việc đọc và viết. Qua Mỹ đã 20 năm, cho đến giờ có thể nói cuộc sống của ông không phải là viên mãn khi ở cái tuổi ngoài 80 nhưng hiện ông lại đang phải sống một mình. Tuy vậy ông vẫn hài lòng vì không phải quan tâm đến những vấn đề liên quan đến tài chính và cả việc chăm sóc y tế.


*
*
VOA Tiếng Việt
05/02/2019

Cũng như ở Việt Nam và các cộng đồng người Việt ở hải ngoại khác, dịp này cộng đồng người Việt khu vực ngoại ô thủ đô Washington cũng đã tổ chức các chương trình chào đón năm mới trong dịp tết nguyên đán phục vụ bà con đồng hương. Tới với những chương trình như thế này, bà con có dịp cùng nhau ăn một bữa cơm thân mật trong dịp đầu năm mới và tham gia vào các chương trình vui chơi, giải trí vui nhộn khác nhau.


*
*
VOA Tiếng Việt
04/02/2019

Khó ai có thể nghĩ rằng đây là những hình ảnh ở một gia đình Việt trong ngày Tết nguyên đán nơi đất Mỹ. Cũng như ở Việt Nam, sau khi những thức ăn truyền thống của ngày tết đã được bày đầy đủ lên bàn thờ tổ tiên, tất cả con cháu trong đại gia đình này lại quây quần bên bữa cơm đầu năm mới. Một không khí đầm ấm, xum họp đã đem cái không khí tết Việt đến với những người con xa xứ và đến cả với những người con rể và bạn bè người Mỹ.


No comments: