Monday, July 20, 2009

GIÁO DÂN TAM TOÀ (QUẢNG BÌNH) BỊ CÔNG AN ĐÀN ÁP DÃ MAN


CA DÙNG LỰU ĐẠN CAY, DÙI CUI, GẬY GỘC ….ĐÀN ÁP LINH MỤC VÀ GIÁO DÂN QUẢNG BÌNH
Lạc Việt
20/07/2009
http://www.dcctvn.net/news.php?id=4381

(Click vào "loa" để nghe phỏng vấn Chị Thu Thủy)
http://www.dcctvn.net/news.php?id=4381

Hôm nay 20/7/2009, CA Quảng Bình đàn áp dã man giáo dân đang hiện diện ở nhà thờ giáo xứ Tam Toà, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, thuộc Giáo phận Vinh.
Nhà thờ Tam Toà nằm gần bờ biển Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới, bị tan nát thời chiến tranh Việt Nam 1954-1975.
Sau 1975, chính quyền Đồng Hới biến khuôn viên nhà thờ thành công viên và nhà thờ chỉ còn lại trơ trọi ngọn tháp với 4 bức tường rêu phong, đổ nát.
Từ thời chiến tranh, sinh hoạt tôn giáo của cộng đoàn giáo dân Tam Tòa bị cấm cách và đình chỉ trong nhiều thập niên. Năm 2008 sinh hoạt đạo nghĩa ở đây được phục hồi một cách công khai, chính thức và ĐGM Giáo phận Vinh đã bổ nhiệm cha Lê Thanh Hồng làm Chính xứ.
Từ năm 2008 đến nay, cha xứ và giáo dân cử hành thánh lễ trên nền nhà thờ đổ giữa Miền Trung khắc nghiệt của gió Lào và gió biển, của mưa nguồn và bão biển.

Từ sáng sớm ngày 20/7/2009, nhằm tạo điền kiện tốt hơn cho giáo dân già trẻ tham dự thánh lễ, cha xứ và giáo dân đã dựng rạp trong khuôn viên nhà thờ Tam Toà và lập một cây thánh giá định vị trí làm bàn thờ dâng lễ.
Khoảng 8 h 30 sáng nay 20/7/2009, trong lúc mọi người đang hiền hoà tiến hành công việc, thì hàng trăm cảnh sát đủ loại và rất nhiều “quần chúng nhân dân tự phát…. tiền” đã kéo đến tấn công cha xứ và giáo dân.

Bạo lực được sử dụng để tấn công linh mục, giáo dân là theo mô tả của các chứng nhân là lựu đạn cay, dùi cui điện và bằng các thanh gỗ, thanh sắt. Mức độ CA sử dụng bạo lực mạnh mẽ và gây hậu quả nghiêm trọng hơn vụ Thái Hà nhiều lần.
Số người bị CA đánh bị thương nhiều không kể xiết. Hàng chục người đã bị bắt và tống lên xe chở đi, trong đó có những người đã bị đánh hộc máu và ngất xỉu. Hiện tại không biết CA giam giữ những người này ở địa điểm nào.
Có một số linh mục và nhiều giáo dân của các giáo xứ lân cận Tam Toà đến hiệp thông chia sẻ công việc.
Số giáo dân của các giáo xứ khác bị đánh và bị bắt trong khi giúp Tam Toà còn đông hơn chính người Tam Toà.
Các linh mục và giáo dân trong hạt đang lên danh sách các nạn nhân bị bắt. Hiện đã xác nhận được danh tính của 6 giáo dân giáo xứ Tam Toà. Các giáo xứ khác cũng đang lập danh sách người mất tích trong vụ Tam Toà, vì sợ rằng CA bắt rồi thủ tiêu, hoặc đánh chết rồi phi tang đâu đó.

Cha Lê Thanh Hồng, Chính xứ Tam Toà, chứng nhân và nạn nhân của vụ trấn áp đang trên đường ra TGM Vinh để tường trình sự kiện và xin hướng dẫn từ Toà Giám Mục.
Đức Giám Mục giáo phận Phêrô Cao Đình Thuyên hiện vẫn chưa về tới Toà Giám Mục Vinh, vì ngài đã đi viếng mộ các thánh tông đồ Phêrô và Phaolô ở Rôma từ tháng 6.
Tưởng cũng nên biết: ĐGM Giáo phận Vinh là người đã từng nói ở Thái Hà: “Việc của Vinh cũng là việc của Thái Hà, việc của Thái Hà cũng là việc của Vinh”.
Không biết khi chính các con chiên của mình bị cướp bóc, tấn công và đàn áp dã man, thì Đức Giám Mục Vinh sẽ có những biện pháp gì để bảo vệ và cứu chữa đoàn chiên của mình?

Giáo dân giáo phận Vinh hiện đang rất kiên nhẫn trong đau đớn và bức xúc vì vụ chính quyền bắt giữ oan khuất 2 giáo dân của giáo xứ Cồn Cả. Nay vụ Tam Toà chắc chắn sẽ là giọt nước tràn ly, khiến giáo dân toàn giáo phận đoàn kết đứng lên tìm CÔNG LÝ VÀ SỰ THẬT, thực thi bổn phận BÁC ÁI với anh chị em mình./.

LẠC VIỆT

CTV dcctvn.net
----------------------------------------

Giáo dân Nhà thờ Tam Tòa, Đồng Hới bị công an trấn áp dã man


32 comments:

Minh Ngoc said...

Đây là một bài viết sai lạc, nội dung tầm bậy, không đúng với sự thật những gì đã diễn ra từ rạng sáng ngày 20.7. Nếu muốn xin lại đất thì phải làm đàng hoàng, theo đúng trình tự và thủ tục, ko nên làm theo kiểu thậm thụt dựng lều dựng trại trong đêm nhằm thực hiện âm mưu. Công an Quảng Bình chỉ làm đúng những nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước đã giao cho, đó là bảo vệ sự bình yên và dẹp yên nổi loạn trong nhận thức yếu kém của các giáo dân.
Những lời viết trên đây hàm chứa những ngôn từ hết sức bịa đặt, là một người dân Quảng Bình, tôi hết sức bất bình về việc này.... Hãy chung sống hoà bình với nhau.

hoang dieu said...

Là một người dân Quảng Bình tôi rất " sững sờ " trước bài viết mang tính bịa đặt với những lời lẽ " thô bỉ' của một con chiên ở giáo xứ Vinh. Qua đây tôi xin được mạn phép hỏi chủ nhân của bài viết này là: trong hôm xảy ra "sự cố " không biết bạn có mặt ở đó không hay là chỉ nghe các con chiên đồn thổi rồi có những luận điệu mang tính kích động, chống phá nền dân chủ nước cộng hoà Việt Nam? Không biết bạn nhân danh cái gì để kêu gọi loài người "hãy chung sống hoà bình" trong khi một số đối tượng trên đang có những hành động chống phá pháp luật; trái với lương tâm và nhận thức của một người công dân nước Việt? Thiết nghĩ với nhận thức lệch lạc như vậy thì ban có đủ tư cách gì để kêu gọi mọi người cùng lên án các chiến sĩ công an Quảng Bình đang ngày đêm bảo vệ nhân dân, bảo vệ sự bình yên của chúng ta.
Hành động trên của các giáo dân xảy ra ở nhà thờ Tam Toà là trái với lời nguyện của Chúa, trái với những gì là tâm linh nhất mà mỗi con chiên khi theo đạo phải hành lễ, phải học từ những bài răn của Chúa là " sống phúc âm giữa lòng dân tộc" .

công lý said...

theo tôi đây là 1 bài viết sai lệch nhắm gây hoang mang cho người dân.Tôi là người đã chứng kiến toàn bộ sự việc diễn ra sáng hôm đó.Khi công an ra thuyết phục thì những người giáo dân đã xô đẩy công an,dùng những tảng đá to và gạch ném vào công an.Không có chuyện công an dùng lựa đạn cay đàn áp giáo dân.Đó là những điều xuyên tạc nhắm vu khống cho công an.Tôi nghĩ những giáo dân nếu có ý đồ tốt đẹp thì tại sao lại lén lút làm trong đêm như vậy?Làm ảnh hưởng đến những người dân sống xung quanh.Công an Quảng bình chỉ làm đúng những nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho mà thôi.Những lời lẽ dùng trong bài viết trên là hết sức bịa đặt.Làm hoang mang đến những người dân.Là 1 người con của Đồng Hới,tôi mong mọi người hãy chung sống trong hoà bình và hạnh phúc với nhau.

Dieu Hoan said...

Đây thực sự là một bài viết xuyên tạc bôi nhọ chế độ một cách thô bỉ nhất mà tôi được biết.Là một người chứng kiến từ đầu đến cuối sự việc tôi không thể không lên tiếng vì luận điệu của những người tự khoác lên cho mình danh hiệu "lung linh" "Tử vì đạo" để làm những việc trái với đạo lý, trái với pháp luật. Nếu các con chiên phụng sự Chúa vì những mục đích cao cả thì tại sao đang đêm lại có hành động lén lút dựng nhà? sao không đường đường chính chính thực thi? phải chăng vì làm trái nên phải làm lén? Thêm vào đó, trong khi chính quyền và người dân địa phương kêu goi các giáo dân dừng ngay việc làm nhà trái phép bằng tinh thần cầu thị thì chính những " con chiên ngoan đạo" ấy có những lời lẽ và hành động kích động không thể chấp nhận được. " Hiền hoà đâu tôi chẳng thấy chỉ thấy các giáo dân hành xử như những kẻ côn đồ, lưu manh chợ búa. Thử hỏi ở đây ai đàn áp ai?Trong khi đó mang danh tử vì đạo, các giáo dân xông vào chống lại người thi hành hành công vụ. Vậy thử hỏi ai đúng ai sai ở đây? Nhà nước CHXHCN Việt Nam rất tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng và không phân biệt giáo lương. Chỉ có những kẻ chống phá mới có luận điệu xuyên tạc để chia rẽ mối đoàn kết đó.
Sau sự việc này, dư luận Đồng Hới đã xôn xao rằng: tinh thần của những gười dân Đồng Hới đã thể hiện rất rõ, việc ngưòi dân Đồng Hới hỗ trợ với lực lượng công an để dẹp loạn đã chứng tỏ lòng tự tôn, tự hào dân tộc dám chống lại cái xấu, cái trái với đạo lý.
Đức cha Cao Đình Thuyên khi trở về không biết sẽ xử trí thế nào đây hay lại tiếp tục cao giọng: "việc của Tam Toà là việc của Vinh và việc của Vinh cũng là việc của Tam Toà" như Đức cha đã từng tuyên bố ở vụ Thái Hà vừa qua.
Và nếu Đức chúa trời hiển linh, hẳn Ngài cũng sẽ khóc vì thất vọng trước những hành vi traí với những gì ngài từng răn dạy các con chiên của mình trong giáo lý.

trang said...

Tôi không thể hiểu tác giả Lạc Việt nhân danh tổ chức, cá nhân nào để đưa ra những quan điểm sai lạc trầm trọng về mặt lịch sử cũng như thực tế diễn ra ở nhà thờ Tam Toà. Nhà thờ Tam Toà vốn là chứng tích tội ác chiến tranh do đế quốc Mỹ gây ra, chứ không phải là do "chính quyền Đồng Hới" mà trở thành hoang phế đổ nát như tác giả bài viết xuyên tạc (nếu bạn Lạc Việt biết học lịch sử, hoặc nếu biết một chút gì về cuộc kháng chiến chống Mỹ, còn nếu không, tôi dám chắc bạn cũng không thừa nhận cái sai của mình, điều đó cũng không sao cả, vì đó là thực tế đã được hàng ngàn người dân Việt Nam nói chung và Quảng Bình nói riêng hiểu rõ).
Cuộc di cư "Chúa vào Nam" năm 1954 không phải là chủ trương của Nhà nước Việt Nam DCCH, và hàng ngàn người dân Tam Toà bỏ xứ ra đi cũng không phải là tại chính quyền địa phương đàn áp. Do vậy, không có lý gì khi người dân đang sống yên bình ở đó, thì người đã bỏ xứ ra đi lại quay về đòi lại một cách phi lý đến vậy. Thử hỏi trong cuộc chiến Israel - Pelestin, công lý thuộc về ai? Hay đến điều tối thiểu là sự thật, bạn Lạc Việt cũng cố tình phủ nhận? Hãy đặt bạn vào vị trí những người dân Việt Nam yêu hoà bình, chỉ muốn một cuộc sống bình yên và căm ghét chiến tranh.
Còn thực tế xảy ra sáng 20.7, nếu bạn Lạc Việt không có mặt ở đó từ lúc 2h sáng, lúc hành vi "dựng nhà" diễn ra, thì tôi hỏi bạn, có ai hành động trong sáng, lương thiện lúc nửa đêm không? Người quân tử không hành động lén lút, vậy đấy! Nếu luật pháp quốc tế không thể chứng minh quyền sở hữu hợp pháp của những người muốn tiến hành hành động trái phép đó, thì phải chăng bạn Lạc Việt tự cho mình một thứ luật pháp mới theo ý mình?
Chưa nói đến thứ ngôn ngữ đầy thù hằn và xuyên tạc sự thật của bạn, tôi cho rằng bạn đã viết bài viết này trên một âm mưu thâm độc, mà nếu thế đừng lấy tên "Lạc Việt", hãy tự gọi mình là "Lạc Đường, Lạc Lối".
Ký tên: Lạc Quan.

FearFree said...
This comment has been removed by the author.
FearFree said...

TT Nguyen van Thieu noi: DUNG NGHE NHUNG GI VC NOI MA HAY NHIN KY NHUNG GI CHUNG LAM.

May co moi VC viet day la nhung thang ac oc, tuyen truyen xuyen tac, ke ac nhu chung thi hay noi tot, nhung long chung toan la dao voi bua, che do VC ai cung biet roi, khong rieng gi nguoi dan trong nuoc, ca the gioi ai cung biet toi bon lanh dao va lu con do o duoi sai dau danh do, hinh dang chung giong nhu nguoi, nhung chung hanh dong nhu mot lu cau tac, ac on, danh nguoi khong gom tay, vu oan cao va, ghep toi, mot ngay gan day chung se bi tieu diet boi ban tay cua thuong de, chung ta hay cau nguyen cho nhung nguoi dan TAM TOA co long tin ton giao VUNG MANH chan cung da mem DE CHONG CHOI VOI MOT BON LANH DAO QUI DO, chung co mot doi quan voi sung ong de dan ap nguoi dan, trong khi do giao dan chi co chua va doi tay doi chan.

FearFree said...

Day la mot lu suc vat gop y kien gia doi luong tam con nguoi, do DCSVN sai chung di dau danh do, day la mot bon CAU NO chung nhu mot lu SU TU DOI KHAT, cho chung an no ne, sai dau danh do, chung co khoi oc, nhung la nhung khoi oc mat sat, thu suc vat hinh dang giong nguoi nhung long da thu, DU MA MAY THANG CHO DE VC DUNG CO DUNG CHU "NGUOI DAN" CHUNG may la mot lu cau tac, ac on DCSVN la mot dang cuop cua, giet nguoi, buon dan ban nuoc, chung may DCSVN da danh hai de quoc MY va PHAP cut, nhung hai de quoc nay khong cuop mot tac dat, bien cua VN, trong khi do chung may DCSVN sao hen va luon cui truoc su banh truong cua bon CSTQ vay, DCSVN hen qua thi chet di, de cho tuoi tre yeu que huong to quoc nen lanh dao VN, doi voi TRUNG CONG DCSVN hen ha, nhuc nha, chui qua hang bon TAU, con doi voi nhan dan VN chung may cay co quan doi, co sung ong, co mong guong may bon CONG AN tho phi, de dan ap, de chung may duoc ton tai, chung may DCSSVN dung la mot loai suc vat khon nha dai cho.

trang said...

Tôi chỉ có thể dùng một từ duy nhất sau khi đọc hai commment mới của FearFree: NGU XUẨN! Xin lỗi quý bạn, tôi chỉ là một người dân bình thường, không đứng về phía ai mà chỉ đứng về phía sự thật, nhưng nếu gặp bạn trực tiếp, tôi sẽ không ngại gì mà đấm vỡ mặt bạn đấy! Vô văn hóa và ngu xuẩn đến thế là cùng!

FearFree said...

Hey fuck you ANIMAL Trang VC, may la thang BAC KY vc HA???chung may la mot be lu VC ngu xuan, chung may chi biet an no va danh dam nhung nguoi dan vo toi, Du ma lu VC cong chung la mot loai suc vat vo nhan tinh con nguoi, chi coi qua noi dung dong gop cua may, la tao biet may la thang phan cho de nao roi, may dung co dung chu la "mot nguoi dan" may chinh la mot thang dau trau mat ngua, mot thang cong an, mot thang ngu dot, mot thang chi nhu con vat ma DCSVN nuoi may, cho may an no ne, sai may di dau may di do, bao may an cut may cung an, bao may giet nguoi may cung giet, may la mot loai di vat.

FearFree said...

Chào LẠC VIỆT,

Đây là một bài phân tích thật chính xác, tôi là người Việt đang cư ngụ và làm việc tại khắp 4 vùng chiến thuật VN, toàn dân VN đã thấy mặt thật của một chế độ ngu dân, những người có tài thì DCSVN bắt và nhốt hết vào tù, còn những kẻ ngu và tàn ác thì DCSVN dùng chúng như một khí cụ để hù doạ, trấn lột, vu oan, cáo vạ, đánh đập và năng nhục người dân.

Đạo công giáo và những kẻ súc vật DCSVN không đội trời chung, một bên là gian tà, ác quỉ DCSVN, một bên là con CHIÊN ngoan hiền, không khác nào những con nai tơ ngoan hiền sống chung với CỌP khi chúng đói rồi thì CỌP chỉ có vồ và luốt tửng đi thôi, đó là DCSVN và bè lũ tay sai bộ hạ, khi BÒ MẶC ÁO VÀNG VÀ XANH, nên chúng rất lộng hành ngày cũng như đêm.

lincolnqb said...

Tôi đéo biết các ông FearFree hay Lạc Việt là ai cả.Nhưng mấy ông đừng có ăn nói hàm hồ,các ông chỉ là những kẻ ném đá giấu tay một cách hèn hạ,ngu xuẩn mà thôi.Có giỏi các ông hay đúng giữa đất Quảng Bình mà nói ra điều đó,xem có ai đồng tình không?Chắc chắn mọi người sẽ phỉ nhổ vào mặt các ông,lúc đó các ông cũng đủ ngạt thở chết rồi,hêh.Tôi đéo biết các ông theo tổ chức chống phá CMVN nào?Chắc chắn nếu chúng mày xuất hiên ở quảng bình,tụi tau sẽ dạy cho chúng mày biết thế nào là tự do,là yêu nước.BỌN CHÓ PHẢN QUỐC!

Phan tich dung sai trong CSVN va GHCONGGIAO said...

Tui bay a! Chi nghe may cai tin vo van tren bao chi Viet Nam, tai sao cai vu dan ap giao dan tai Tam Toa no khong chieu, toi thu bay 26/7/2009 co phong van cai pho chu tich hay cai ong mao danh chu tich do chi duoc noi, sao khong co giao dan noi de minh oan cho minh, that la dieu vo van tren dat nuoc nay, dung la che do vo than co mot khong hai va se tu diet vong ngay thoi. Lo bit het cho noi! co ngay tui bay nghich ly se trang mat ra ma nhin. Oi To Quoc Viet Nam than yeu sap bi Trung Quoc no mo xe het roi. Tu chuyen cac ngu dan bi Trung Quoc duoi va ban, den chuyen noi bo dat dai la dieu hien nhien, cac nguoi khong biet thi dung co noi, cac nguoi theo chinh phu lau nam nhu vay ma cac nguoi khong biet am muu tham doc cua che do doc tai cong san ha. Va roi day cac nguoi se khoc nuc no vi nhung gi cac nguoi da thay va da phan doan sai. Toi nghieng ve phia nguoi cong chinh va trung thuc. Hoi nhung ke theo vo than kia, cac nguoi qua ac doc. Thu dat dia vi cac nguoi vao trong Giao hoi Cong giao, cach rieng giao xu Tam Toa xem de xem cong an danh chung bay cho chung bay vang mom de co the noi nguoc cai chinh sach ngu dot cua chung khong.

Tiếng Việt said...

Chân thành xin lỗi những người con yêu nước khi phải đọc những dòng này của mình. Nhưng mình quá bức xúc khi đọc bài viết của cài thằng xưng danh là LacViet và đứa chó nào mang tên FearFree. Thiết nghĩ mấy thằng chó đó sao nó lại biết tiếng người nhỉ?Đặc biệt là cái thằng Fear, ko hiểu bố mẹ nó đã ăn trúng cục cứt chi mà lại đẻ ra 1 đứa như nó nhỉ.Tau nói thật chứ để tau biết được chúng mày là bọn chó nào thì tau tìm tận nhà tau đập chết cha tụi bây luôn. Không biết bố mẹ tụi bây có dành cơm chó mà ăn hay không mà lại chỉ biết đẻ con chứ không biết dạy dỗ hã. Bố mẹ tụi bây không biết dạy thì kéo cả nhà tụi bây, bao gồm cả họ hàng dòng tộc tụi bây đến đây tau dạy cho. Đúng là một lũ chó mất dạy. Chúng mày lúc nào cũng hô hào hòa bình bác ái thế mà giờ lại giở giọng phản quốc thế hả. Đạo Thiên Chúa đã bị chính những đứa khốn nạn như tụi bây làm cho ô uế. Thật đúng không biết dùng từ gì để nói với bọn khốn nạn phản quốc tụi bây nữa. ĐỪNG ĐỂ TAU BIẾT ĐƯỢC TỤI BÂY LÀ AI VÀ Ở ĐÂU!!!

FearFree said...

Them mot thang VC con mo mieng ra la an noi nhu mot dua chua bao gio cap sach den truong,nhung thang lanh dao NTD,NMT,NDM may thang to no ngoi tren an xung mac xuong, sai bao chung may la mot lu ngu dot, vo ban tinh lam nguoi, sai chung may di danh dam nguoi dan hien hoa, chung may la mot lu CONG AN, QDND, chung may con thua con cho, con cho no con biet giu nha, bon chung may chi co cuop cua, giet nguoi, vu oan cao va la cai tai cua may va bon lanh dao DCSVN, du ma may tao dang o QUANG BINH ne, tao thay may cai mat cho de nhu may tao khong them dom, danh chung may lam gi cho ban tay ban chan, thu chung may de cho ONG TROI ong dap vao mat chung may, noi chuyen voi chung may ton nuoc mieng, vo ich, danh chung may mang tai mang tieng, vi chung may la mot be lu vo than, song chi biet an nhu con vat, va di sung suc cuop cua, va danh dap nguoi dan hien hoa thoi, du ma chung may chung may danh nguoi dan vo to, truoc tien du ma chung may ve danh thanh cha, thang me, vo con chung may truoc di, roi hang di danh nguoi ngoai, khi nao chung may danh to tien may khong thay dau long, thi hang di danh nguoi ngoai, chung may la mot lu khon nha dai cho, mot lu ban nuoc, nguoi dan trong nuoc thi chung may tru dap,cuop boc, tran lot va vu oan cao va, con doi voi bon TAU CONG chung cuop dat, bien va cac hai dao, va hon the nua chung ban giet, va huc tau danh ca cac ngu dan, mot cach man ro, sao chung may khong danh bo me bon TAU DI, chung may ngu nhu con quai thai.

giang said...

Đúng là xuyên tạc trắng trợn. Giáo dân đã lén lút xây dựng bất hợp pháp trên khu di tích, còn dùng xẻng, đá tấn công người đân xung quanh. Công an chỉ lại dàn xếp vụ việc ,không có việc sử dụng hơi cay,hay đàn áp dã man gì cả. Trong khi tỉnh đã chỉ cho nhiều khu đất ở Đồng Hới để xây lại nhà thờ thì không chịu, nhất định đòi xây ở nhà thờ Tam Toà cũ. Đây là chứng tích tội ác của Mĩ. Thử hỏi lúc bọn Mĩ ném bom thì họ đã làm gì để bảo vệ nhà của chúa, đất của chúa. Sao ko ở bảo vệ đến cùng mà lại bỏ vào Miền Nam để đi theo chúa trong Miền Nam???. Thực tế thì những giáo dân này có thực sự kính chúa dân hay chỉ mù quáng tin theo sự xúi bẩy của những kẻ xấu xa, muốn chống đối nhà nước???. Những kẻ như thế bị người ta chửi là đáng đời lắm

giang said...
This comment has been removed by the author.
kegiaodan said...

Cái thằng FearFree là thằng bậy bạ, ăn nói không có văn hóa. Nói tóm lại hắn là tên mù chữ, cái loại này hắn có nói gì thì chắng ai để ý đâu, cho mày nói mái thoải đi. Đồ con lợn. Mẹ mày là tên phản động, không biết rồi khi xảy ra chiến tranh tao không biết mày và cả dòng họ nhà mày nếu không bị bom chết cả dòng họ thì chắc bị bọn chung làm nhục vợ con,chị em mày kể cả mẹ mày chúng cũng không tha đâu con ơi. Ngồi đó mà sủa bậy sủa bạ. Cái đụ mạ mày nên, mày có ngon thì vào Đồng Hới mà nói xem mày có còn mảnh thịt nào sót lại không? tốt nhất ngấp cái mỏ mày lại kẻo ngứa khu tao. Nếu tao biết mày ở đâu thì mày sẻ toi đời. Còn cái Lạc Việt nữa, viết xuyên tạc không đúng những gì xáy ra, nói chung sự thật vẫn là sự thật thôi. Tôi không can ngăn bạn, thích gì cứ viết mái thoải đi, đều nên viết cho đúng sự thật.

BlackDevil said...

đã đi ăn cướp còn la làng. giáo dân đòi đất hay đi ăn cướp mà kéo nguyên đoàn vậy? chưa thấy công an đánh trả mà chỉ thấy mấy người dân xung quanh bức xúc đánh trả thôi à. ^_^

FearFree said...

Fuck blackdevil, and kegiaodan, you all dumb ass, chung bay chi la mot lu doi lot giao dan, thuc ra chung may la mot be lu phan dan hai nuoc, chung may la nhung con vat co khoi oc cung nhu khong, chung may la mot thu suc sanh, tao khong them noi chuyen voi tui bay, ly do tai sao tao noi vay, thu nhat chung may song voi bon VC gan ca the ky roi, chung may bi nhap nhiem qua roi, khong phuong thuoc cuu chua, vi the DCSVN su dung chung may nhu mot dong cut, con trong de di gieo rac mam mong cua su ban thiu trong xa hoi thui nat VN hien nay, thu hai chung may la nhung thu, nhung do phe thai(co nghia la hang nguoi tui bay la do bo) DCSVN su dung chung may nhu mot lu thu hoang, sai vat, va sai chung may di danh, dam va giet nguoi, the gioi coi chung may nhu mot di vat beit noi, va nhat la DCSVN cho chung may niem nhung do can ba no ne de chung may doi not CAND,va QDND di lam can, chung may la do suc sanh, quai di, chung may lam gi tao, tao dang song va lam viet tai VN tao cung thuoc giao xu TAM TOA do, du ma chung may lu suc vat

FearFree said...

VC=NOI LAO
VC=AN CUOP
VC=LUA DAO
VC=AC ON
VC=KHICH DONG
VC=GIAN TA
VC=VO THAN
VC=TON THO THANG CAU TAC HO CHO’ MANH
chung may da danh thang 2 de quoc MY NGUY va PHAP nhao rui do, ma hai de quoc nay co cuop mot tac dat cua VN khong? Bon may DCSVN thang TAU CONG chung may lai hen nhat vay. DCSVN va chung may cui dau xuong va liem dit cho bon tau, hen ha, nhu nhuoc, nhung voi dan toc thi chung may ac on,

Tao that xau ho khi cam ho chieu VN di den dau bi the gioi dom ngo va khinh bi dan toc VN la vi che do khon nan DCSVN ma mat tai mat tieng do, di den dau thi an cap an trom den do, ai co hoi tao la nguoi gi? tao noi tao la nguoi Mien con xuong hon.
Tao that xau ho khi thay may thang bu nhin thu tuong, NGUYEN TAN DUNG, CHU TICH NGUYEN MINH TRIET, BI THU NONG DUC MANH di den dau tren the gioi thi phai chui vao CUA HAU MA VAO(co nghia la vem chui ruc no quen rui), tao thay that la xau ho, doi voi lu suc vat nhu tui bay ngan doi, kiep cung khong biet xau ho, chi biet liem dit cho nhan dan VN thoi.

FearFree said...

Việt Nam có hàng ngàn tờ báo, nhưng không có một tờ báo nào đá động đến vụ Thái Hà, và mới đây nhất là vụ đàn áp ở nhà thờ TAM TOÀ, thật là bỉ ổi.

Mấy cò mồi trên diễn đàn này, chúng mày có khối óc không biết nghĩ à, có cái nhục nào bàng cái nhục khi đi đến đâu nếu họ biết mình là người VN thì người ta khinh bỉ kg? là vì chế độ độc tài đảng trị nhồi những cái ngu, cái ngốc, cái hèn hạ và nhồi một cái đi đến đâu là ăn cắp đến đó.

Trước 1975 người dân miền NAM VN đi đến đâu thì tự hào là một dân tộc oai hùng, từ ngày giái phỏng đến nay thì DTVN đi đến đâu thì nhục đến đó.

Nhuc oi la nhuc.

trang said...

FearFree, mày là thằng vô học, ba du lưu (ba que, du côn, lưu manh). Cỡ như mày đi ra nước ngoài mới làm nhục mặt con dân nước Việt Nam này. Bọn mày mà đòi quay về để chiếm đóng lại đất nước tươi đẹp này ư? Chờ đến mấy ngàn kiếp nữa cũng chưa có nghe con. Đồ ngu, ăn cơm Tây chửi cộng sản thì tao nghe nhiều rồi, nhưng ngu cỡ như mày thì tao thấy đời này có một. Chúc mày chết sớm con ạ!

trang said...

tao định k thèm nói một lời nào voi cái loại ngu lâu nhu mày nhưng vi thấy mày càng ngày càng có vẻ như có dấu hiệu tâm thần nên phải nói vài câu kẻo sợ mày điên nặng lên đi cắn bậy cắn bạ lại khổ. Nếu mày là con chiên thì tao thể rằng cỡ như mày phải bị đày xuống 9 tầng địa ngục. Đạo gì mà ăn nói vô đạo thế hả? đồ thằng liếm đít Tây.

hoang dieu said...

Thằng Feer điên loạn càng viết càng thấy Ngu. Đồ óc bã đậu. Loại tay sai chó săn mà còn nói năng bừa bãi. Tao đã định không thèm nói rồi nhưng thấy mày nói ngu quá nên không chịu được. Loại bỏ đất nước mà đi bợ đít cho bon tây mà còn dám to mồm. Vô phúc cho bố mẹ nhà mày có đúa con như mày. Đồ con lợn.

nhocqb123 said...

2 con chó lạc việt vs fear kia... nghe cho rõ đây... thứ nhất thằng lạc việt biết thì nói, ko biết thì im,chứ đừng post bài lên như vậy,tao thiết nghĩ chắc mày cũng là tay chân của lũ phản động kia cho nên mới post bài này lên,bài này là từ trang web của cái giáo hội khỉ gió gì đây mà tao k biết,mày đã cóp bài này từ trang web đó sang trang web này,định tuyên truyền phản động hả, cẩn thận về qb là toi cơm nghe mày...
tiếp theo là thằng fear: mày có hiểu cái từ việt cộng là sao ko, là những thằng như mày đó.DKM k bik cái gì thì im đi,đứng đó sủa hoài,mày là cái gì mà dám bảo đất nước VN này là thối nát,dám bảo DCSVN là súc vật hả.con chó... mày hiện đang ở quảng bình hả.tau biết mày ở đấy làm gì rồi, 1 thằng phản động,bây h` mày thử ra ngay tam tòa hét to lên những gì mày viết trong đây xem nào...con chó của tây,4 chữ đó là hợp vs mày nhất.nếu mày xấu hổ vì là ng` VN thì về bảo con mẹ mày cho mày rúc vô bụng lại, rồi mẹ mày đi kè thằng tây mà ăn nằm rồi đẻ ra mày cho mày khỏi là ng` VN.Ng` VN cũng k cần những thằng như mày,những thằng như mày cần phải loại bỏ... Lũ chó con của Tây... tao thề mày mà có mặt ở tam tòa,chắc chắn mày sẽ chết...

FearFree said...

Mấy thàng lưu manh a’c nghiep nghe đây,

Phấn đấu, làm những chuyện ác ôn, ác đức nhiều vào nhiều vào, để mấy thàng bu` nhi`n DŨNG, TRIẾT, MẠNH, TRỌNG VC gộc nó cho nên chức tới quỉ vương gộc ông to. HOẠ VÀO THÂN, tao thà làm nguoi hen còn xướng hơn

Đánh đập ngưòi dân, khủng bố, những nguời dân lương thiện, hiền hoà tuy những người dân nghèo nhưng không ác như những bọn đội nốt CÔN ĐỒ(CÔNG AN NHÂN DÂN, VÀ QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN) chúng mày quỉ quái lắm, chúng mày giả dạng là người dân, làm CÔN ĐỒ để đánh người dân, nhưng thực tế chúng mày chỉ là một lũ vẹm CÔNG AN THÔI, quỉ quái nên chúng mày quỉ quái thai.

Mấy thàng gộc DŨNG, TRIẾT, MẠNH, TRỌNG ngồi trên chúng cười và xung xướng là mấy thàng này dễ sai bảo quá, cho chúng nhậu nhoẹt, trai gái, đĩ điếm là sai chúng giết người chúng cũng làm,, chúng mày hãy mở to đôi mắt chúng mày ra, cùng toàn dân VN ma cứu đất nước VN khỏi ác đô hộ của giặc TÀU, khối óc chúng mày hạn hẹp quá, chí biết giới hạn, chúng mày như chú cóc con ngồi đáy giếng, không biết thế giới bên ngoài là gì hết.

Tao dang làm viec ở trong nước, tao ở giữa đám đông thuộc giáo xứ TAM TOÀ, QUẢNG BÌNH đó, tao thấy chúng mày ác ôn quá, chúng mày đánh người dân không gớm tay.

Tao hy vọng ràng trước khi chúng mày chém giết ai, thì về chém giết bố mẹ, vợ con họ hàng chúng mày trước đi rùi hãng chém giết người khác!!!!!!!

tieudietgiaccong said...

Toan dan Vn hay dung nen tieu diet bon giac cong ac on, chung la mot lu khon nha dai cho, uc hiep dan lanh, ban dat bien va cac hai dao cho de quoc TA`U

conganvietnam said...

Kinh thua qui vi,

Truoc day toi co tham gia vao luc luong goi la CONG AN NHAN DAN VIET NAM duoc hon 4 nam, trong thoi gian lam CA toi da an chan cua nhan dan, tien bac, va de hung ho danh bat cu mot ai, cua cai va nhat la ai can bat cu cong viec gi la phai dut not cho toi thi toi moi lam viec cho, con khong thi toi tim du moi cach de tu choi bat cu cong viec gi. mot thoi gian dai lam trong nghanh CA luong tam toi bi can rut, va gia dinh toi hay can nhan, la tai sao cu cuop tien cua, nhan dan, toi da quyet dinh bo hang ngu va ve di lam viec theo dung luong tam toi, toi cam thay an binh va hanh phuc. bay gio toi rat la ghet che do VC, chung da huan luyen toi lam nhung viec ac, toi da tung danh nguoi dan den do mau dau, toi gio chi biet xin loi luong tam den nhung nguoi toi da xuc pham, va se quyet lam tot hon.

conganvietnam said...

Tu sĩ và Giáo dân thuộc địa phận Vinh xuống đường chống bè lũ du côn mất dạy, -chế độ gian manh Cộng Sản Việt Nam-!

Lm Gioan Baotixita Đinh Xuân Minh

Lời phi lộ: Có lẽ, không một trong quốc gia nào trên thế giới, có những cảnh tượng, một chính quyền thuê những phẩn tử côn đồ mất dạy, phục vụ cho chế độ. Công an cởi áo, mặc áo thường dân, trà trộn vào bè lũ du côn, ăn hôi. Còn cái hèn hạ xỉ nhục nào hơn cho guồng máy Công An Nhân dân?! Chỉ có trong chế độ bạo tàn bất nhân như hiện nay tại Việt Nam. Làm sao có thể gọi được là một chính quyền, nếu chính quyền đó, thuê bọn du đãng đánh đập tu sĩ và giáo dân. Vì thế, chúng tôi luôn khẳn định rằng, nhà cầm quyền Cộng sản, phải gọi là một băng đảng du côn cướp phá gian manh, mới thật đúng hiệu. Nhà cầm quyền Cộng sản có khác gì một băng đảng? Không hơn không kém! Một chính quyền, nếu và chỉ nếu, chính danh, nếu chính quyền đó bắt bỏ tù những kẻ lưu manh, đánh phá người dân. Đằng này, ngược lại! Nhà nước Việt Cộng nhờ vào thế lực xã hội đen để bảo vệ chế độ, thì chế độ này phải đồng hóa với thế lực đen xã hội. Bạo quyền Việt Cộng đồng nhất là một chế độ lưu manh, một lũ du côn mất dạy nhất!

tieudietgiaccong said...

Đủ má không thấy một chế độ khốn nạn nào mà khốn nạn như chế độ CSVN, chúng sử dụng những đúa côn đồ, chúng là Công An giả mắc thường phục trà trộn vào đám đó rồi đi đánh ngươi dân, thật là bỉ ổi cho một chế độ khốn nạn trong một xã hội loài người ngày nay.

Mấy thàng chó đẻ cò mồi trên đây chúng mày trốn đâu hết rồi, chúng mày bị trời phạt câm mồm hết rồi hả????

Chúng bay là một lũ chó má.

FearFree said...

Bon nay chung la mot loai suc vat, chung da'ng an cut, chu khong cho chung an com lam chi, cha me chung no de chung no ra ma khong biet day bao, de chung di danh dap, da dang la nguoi dan, nhung that ra chung la mot lu cho san CONGAN, DU MA giet chet cha me vo con lu cau tac nay di.