Sunday, December 15, 2019

VỀ VỤ “THỰC TẬP CHỐNG KHỦNG BỐ” Ở SÀI GÒN (Trương Nhân Tuấn)NỘI DUNG :

.
RFA

======================================
Nói là "thực tập chống khủng bố" nhưng thiệt tình không ai tin hết! Đẩy 4 ngàn công an, an ninh Sài gòn... ra đường chia phe gậy gộc rầm rộ đóng kịch, cùng với xe gắn máy, xe vòi rồng đủ thứ, nói là để "răn đe khủng bố". Thực tình "khủng bố" nào, (ngoài đảng CSVN), "sống được" ở VN mà răn đe ?

Nếu vụ "thực tập" diễn ra thời thập niên 80 thế kỷ trước, lúc ông già gân Reagan lên làm tổng thống, thì người ta sẽ tin.

Ông già gân Reagan chủ trương giúp tiền bạc vũ khí cùng với việc huấn luyện các đội quân chống cộng ở các quốc gia Nam Mỹ. Thời đó những cựu quân nhân VNCH cũng "rộn ràng" lắm. Có nhóm lên kế hoạch, nói là chỉ cần Mỹ cho "mượn" hai chiếc máy bay C130 cất cánh ở Thái lan, cùng với vũ khí đạn dược trang bị cho một đại đội biệt kích (khoảng 90 người). Toán biệt kích sẽ nhảy dù xuống Ba Đình, lúc đang họp đại hội đảng, với kế họach sẽ uy hiếp toàn bộ để buộc đảng CSVN "thoái vị".

Chương trình thấy cũng "năm ăn năm thua", không hiểu sao ông già gân không chịu "ừ". Có lẽ ông Reagan sợ TQ nhân VN rối loạn đổ quân xuống, gây bất ổn khu vực, cho nên không đồng ý.

Người chỉ huy "chiến dịch Ba đình" là thiếu tá Phạm Châu Tài, người vào thời điểm 30 tháng tư dẫn lính vào dinh Độc lập tìm Dương Văn Minh hỏi "lý do" tại sao lại đầu hàng. Bây giờ ông Phạm Châu Tài không biết sống ra sao. Lúc tôi gặp bên Mỹ thì ông cũng đã khá già. Nghe chuyện ông kể, đến nay khoảng 20 năm. Biết để bụng, đến bây giờ thấy không còn gì gọi là "bí mật" nữa nên nói ra cho bà con nghe chơi.

Bởi vậy vụ "thực tập răn đe khủng bố" chỉ có thể là "đồng chí răn đe" với nhau. Chó bị dí tới chân tường thì nó còn quay đầu lại cắn, huống chi ép con người (lãnh đạo cao cấp cũ còn thế lực) đến đường cùng.

Dầu vậy "kịch bản" này cũng là một "hy vọng " để thay đổi chế độ. Chế độ này thúi nát lắm rồi.

Hình :


*
Trần Đình Thu Chống biểu tình rõ ràng chứ khủng bố nào mà cầm que tre

-----------------------------------------------------

RFA
15/12/2019

Sáng Chủ nhật 15/12/2019, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh huy động 4 ngàn người diễn tập chống biểu tình, khủng bố ở hai địa điểm là trung tâm quận 1 (gần tòa Tổng lãnh sự Mỹ) và phi trường Tân Sơn Nhất trong đó có tình huống đốt xe máy và ô tô ngay khu vực trung tâm trước sự chứng kiến của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân.

Theo video dài gần 5 phút do báo nhà nước đăng tải, hàng chục xe máy cầm cờ đỏ sao vàng và biểu ngữ “Đề nghị xử lý nghiêm các sai phạm” xuất phát từ khu vực Ủy ban nhân dân quận 1 hướng về cổng Dinh Độc Lập vừa chạy vừa hò hét.

Hàng chục xe mô tô của Cảnh sát giao thông, xe máy chở cảnh sát đặc nhiệm hóa trang (mặc thường phục) chạy khóa đuôi, chặn đầu nhóm biểu tình khống chế những người biểu tình đưa lên xe bít bùng.

“Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt bố trí cán bộ, trinh sát đặc nhiệm áp sát đám đông diễu hành, biểu tình, phối hợp cùng lực lượng trinh sát Công an thành phố nắm tình hình, giám sát các đối tượng manh động, quá khích.
Sẵn sàng phối hợp với Công an thành phố trấn áp thông tin di động trên diện rộng, không để các đối tượng thực hiện live stream tình hình diễn biến tại hiện trường, kích động quần chúng tham gia biểu tình”, giọng nữ dẫn chương trình cho biết.

“Lực lượng tác chiến điện tử của Bộ tư lệnh thành phố sử dụng các xe phá sóng để cắt sóng thông tin di động, live stream trên điện thoại, không cho các đội tượng sử dụng điện thoại di động để live stream”, giọng nam dẫn chương trình vang lên trong clip báo Tuổi trẻ ghi lại về cuộc diễn tập lớn nhất năm 2019.

Ngoài ra, chính quyền TPHCM huy động ít nhất 2 xe vòi rồng xịt nước áp lực cao, cảnh sát cơ động, Thanh niên xung phong, cảnh sát hóa trang mặc thường phục, xe phá sóng di động… để trấn áp các tình huống giả định.

Ngay sau khi ta cắt sóng thông tin di động, wifi thì từ hướng công viên 30-4 xuất hiện 2 thiết bị bay không người lái bay vào khu vực trước mục tiêu B để quay phim, chụp ảnh, phát tán trực tiếp lên mạng và rải truyền đơn.
Một thiết bị bay đã kịp rải truyền đơn có nội dung xấu. Ngay khi xuất hiện các thiết bị bay không người lái, các tổ chế áp thiết bị bay không người lái đã thực hiện khống chế các thiết bị bay này, thu hồi truyền đơn bàn giao cho công an TPHCM điều tra xử lý,” một tình huống giả định đặt ra sáng 15/12/2019.

Một xe máy và một ô tô cũng bị đốt cháy ngay trước vòng xoay trước Diamond Plaza và Nhà thờ Đức Bà. Cảnh sát phòng cháy chữa cháy có mặt ngay lập tức và dập lửa.

Theo ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND, Phó ban chỉ đạo phòng chống khủng bố TPHCM cho biết, tình hình an ninh thế giới phức tạp, nhiều vụ biểu tình quy mô lớn, đòi hỏi quyền lợi về dân sinh, dân chủ, môi trường, chính trị tại Hồng Kông, Pháp, Iran, Venezuela,…

Ông Châu dẫn một thống kê cho hay, từ đầu năm 2019 đến nay đã xảy ra khoảng 1.000 cuộc khủng bố ở 5 châu lục khiến hơn 4.800 người chết và hơn 5.000 người bị thương.
"Trong khi đó TPHCM là trung tâm kinh tế nên luôn bị các thế lực thù địch xác định là địa bàn trọng tâm tổ chức các hoạt động chống phá, lợi dụng các sự kiện chính trị, sự việc phức tạp, môi trường để kích động, thậm chí phá hoại như tấn công trụ sở Công an phường 2, quận Tân Bình, Cục Thuế tỉnh Bình Dương.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao xử lý các phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của đối tượng khả năng phối hợp giữa công an, quân sự và các ban ngành, đoàn thể để giải quyết các tình huống phức tạp về an ninh trật tự, nhất là tụ tập biểu tình trái pháp luật và khủng bố.

Ngoài ra buổi diễn tập còn để răn đe các đội tượng đang có ý định gây rối, kích động biểu tình," báo chí nhà nước dẫn lời cựu Thiếu tướng - phó Giám đốc CATPHCM cho hay.

Cuộc diễn tập có thể xem là lớn nhất trong năm 2019 diễn ra khi các cuộc biểu tình đòi tự do dân chủ ở Hồng Kông kéo dài qua tháng thứ 6, được xem là niềm cảm hứng cho những cuộc biểu tình ở một số nước trên thế giới.


1 comment:

CROWN TRUST FINANCIAL LOAN FIRM !!! said...

Chúng tôi hiện đang cung cấp chương trình cho vay DỄ DÀNG và NHANH CHÓNG với lãi suất thấp 2% với thẻ ID hợp lệ và phù hợp để xác minh.
Bạn có thể gửi đơn xin vay của bạn cho bất kỳ số tiền vay cần thiết.
Chúng tôi cung cấp các khoản vay từ $ 5.000,00 USD Tối thiểu. $ 100.000,00 USD Tối đa.
Chúng tôi có tín dụng dài hạn tối đa từ năm (5) đến năm mươi (50) năm.
Chúng tôi cung cấp các loại khoản vay sau: vay dự án, vay tái cấp vốn, vay đầu tư thương mại, vay mua ô tô hoặc xe, vay sinh viên, hợp nhất nợ,
cho vay mua nhà, cho vay cá nhân, cho vay du lịch và nghỉ mát, Giáng sinh và các khoản vay năm mới.
Công ty chúng tôi cũng cần một người có thể là đại diện của công ty chúng tôi ở nước bạn.
Liên hệ với văn phòng của CÔNG TY CHO VAY TÀI CHÍNH CROWN TRUST qua email: crowntrustfinancialloanfirm@gmail.com
Gửi yêu cầu trả lời ngay lập tức của bạn đến: crowntrustfinancialloanfirm@gmail.com

Cảm ơn bạn đã bảo trợ của bạn!
Thành công của bạn bắt đầu với chúng tôi: JEFFEREY FRANK!
GIÁM ĐỐC CROWN TRUST VAY TÀI CHÍNH!
Email: crowntrustfinancialloanfirm@gmail.com